https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

วิธีสมัครขายของบนไอจี IG Shopping ทำอย่างไร

ไม่เพียงความสนุกในการเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง IG  แต่รู้ไหมว่าการขายของออนไลน์บน IG ยังเป็นช่องทางการขายที่ได้รับความนิยมและทรงพลังไม่แพ้การเปิดร้านบนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มอื่น ด้วยผู้ใช้งานกว่า 1,000 ล้านคน การสมัคร IG Shoppping จึงเป็นช่องทางการขายที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจ และวันนี้เราก็มีวิธีการสมัคร IG Shopping แบบสรุปเข้าใจง่ายมาฝากกัน

วิธีสมัคร IG Shopping

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนสมัคร IG Shopping

ก่อนเราจะเปิดขายของออนไลน์และสมัครใช้งานฟีเจอร์ IG Shopping ก็มีสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก่อน เพื่อให้สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้อย่างราบรื่น

  • เพจ Facebook ที่เปลี่ยนเป็นบัญชีธุรกิจเรียบร้อยแล้ว
  • Instagram ที่ใช้บัญชีธุรกิจ และเชื่อมบัญชีกับ Facebook Page เรียบร้อยแล้ว
  • รูปและรายละเอียดของสินค้า เช่น ราคา รายละเอียด ข้อมูลสินค้า
  • เว็บไซต์ปลายทางที่ต้องการ

วิธีเปิดร้านขายของออนไลน์ IG Shopping แบบ Step by Step

เมื่อเตรียมการพร้อมแล้วก็มาเริ่มสมัครและเปิดใช้งานฟีเจอร์เพื่อใช้งาน IG Shopping กันได้เลย

1. ยืนยันสิทธิ์ IG Shopping

ก่อนจะสมัคร IG Shopping ต้องสำรวจก่อนว่าร้านขายของออนไลน์ของเราตั้งอยู่ในประเทศที่กำหนดหรือไม่ สินค้าไม่ละเมิดกฎและข้อห้ามของ IG รวมถึงเป็นไปตามข้อตกลงของผู้ค้าสินค้าเชิงพาณิชย์และนโยบายการค้าตามที่ IG ระบุไว้และมีโดเมนเว็บไซต์สำหรับขายสินค้าด้วย

2. บัญชี IG ต้องเป็นบัญชีธุรกิจ

หากใครยังใช้ IG ที่เป็นบัญชีแบบทั่วไปหรือ Personal ล่ะก็ อย่าลืมเปลี่ยนเป็นบัญชีธุรกิจก่อน โดยเลือก Switch to Professional Account จากนั้นยืนยันรายละเอียดข้อมูลการติดต่อ และทำการเชื่อมต่อไอดีกับเพจร้านค้าบน Facebook ให้เรียบร้อย

3. ตรวจสอบและรอผล

เมื่อทำการตั้งค่าและเชื่อมต่อบัญชีต่าง ๆ ของเราเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปของการเปิดขายของออนไลน์บน IG ก็คือส่งบัญชีร้านค้าเพื่อตรวจสอบ โดยไปที่การตั้งค่า จากนั้นเลือกเมนูลงทะเบียนเพื่อช้อปปิ้ง และทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ได้เลย โดยอาจใช้เวลาประมาณ 2 – 3 วันทำการ

4. เปิดใช้ฟีเจอร์ IG Shopping

เมื่อบัญชี IG ได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์และใช้ฟีเจอร์ IG Shopping ได้ทันที โดยไปที่เมนูการตั้งค่า เลือกธุรกิจ จากนั้นเลือกเมนูช็อปปิงและเลือกแคตตาล็อกสินค้าที่ต้องการเชื่อมเข้ากับบัญชี เท่านี้ก็สามารถสมัครและใช้งาน IG Shopping ได้แบบง่าย ๆ แล้ว

โดยสรุปแล้วการขายสินค้าบน IG เป็นวิธีที่ดีในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น และยังเป็นการเพิ่มยอดขาย ทำให้สามารถบริหารร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความน่าเชื่อถือและสร้างตัวตนให้กับร้าน นอกจากนี้การขายของออนไลน์ผ่าน IG Shopping ยังดูแลง่าย เพราะเชื่อมต่อบัญชีกับ Facebook รวมถึงมีการลิงก์ไปยังเว็บไซต์ปลายทางของเราเองด้วย รู้แบบนี้แล้วพ่อค้าแม่ค้าคนไหนกำลังหาวิธีสมัคร IG Shopping อยู่ เริ่มตอนนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: เหตุผลที่ธุรกิจออนไลน์ไม่ควรมองข้าม Instagram Marketing

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok