https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เทคนิค Live ไลฟ์สดขายของ เพิ่มยอดขายใน Facebook

การขายของออนไลน์ มีเทคนิคการขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคอนเทนต์ตามเทรนด์ ให้ความรู้ รีวิว และที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ก็คือ การไลฟ์สดขายของ ที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริง และยังมีข้อดีมากมาย เช่นไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทำให้เราได้พูดคุยกับลูกค้ามากขึ้น สร้างความใกล้ชิดและสร้าง Royalty ได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อได้ด้วย รู้แบบนี้แล้วใครยังไม่มีเทคนิคดี ๆ ในการไลฟ์สดขายของบน Facebook เรามีแนวทางมาฝากกัน

shutterstock 2198041183

เปิดเทคนิคไลฟ์สดขายของให้ปังบน Facebook

1. บอกวันและเวลาล่วงหน้าเสมอ

บางคนอาจคิดว่าพอถึงเวลาแค่เปิดไลฟ์เดี๋ยวก็มีคนมาดู แต่จริง ๆ แล้วเราควรกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายด้วยการบอกวันที่และเวลาที่จะไลฟ์สดขายของเอาไว้ล่วงหน้า รวมถึงเพิ่มเติมข้อมูลที่น่าสนใจเอาไว้เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นสินค้าที่เป็นไฮไลต์ของวันนั้น หรือโปรโมชั่นดี ๆ ที่ผู้เข้าชมอาจได้รับหากเข้ามารับชม เป็นต้น

2. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมทุกครั้ง

ก่อนการไลฟ์สดขายของบน Facebook ทุกครั้ง เราต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ กล้องเว็บแคม ไมโครโฟน อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ รวมถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตต้องเร็ว แรง ไม่ล่มกลางทาง เพราะการต้องมานั่งเช็กอุปกรณ์กลางไลฟ์ ไมโครโฟนติด ๆ ดับ ๆ หรือสัญญาณเน็ตหลุดบ่อย ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ชมปิดไลฟ์ของเราได้

3. เขียนสคริปต์

การไลฟ์สดขายของอาจเหมือนการพูดคุยกับเพื่อนในบรรยากาศสบาย ๆ และสนุกสนาน แต่เคล็ดลับที่ทำให้การไลฟ์แต่ละครั้งประสบความสำเร็จก็คือ “สคริปต์” ที่ถูกเขียนเอาไว้อย่างดี เช่น วันนี้เราอยากพูดเรื่องอะไร สินค้าที่จะขายมีอะไรบ้าง ราคาเท่าไร รายละเอียดโปรโมชั่น ฯลฯ ทั้งนี้ก็เพื่อควบคุมเนื้อหาของการไลฟ์ไม่ให้ออกนอกเรื่องจนน่าเบื่อ จนผู้ชมปิดไลฟ์หนีไปก่อนเราปิดการขาย

4. มีส่วนร่วมกับคนดูเสมอ

การไลฟ์สดขายของไม่ใช่การสื่อสารทางเดียว เราควรมีปฏิสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาดูเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทักทาย การอ่านคอมเมนต์ การตอบคำถามต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาดูรู้สึกว่าตัวเองก็เป็นส่วนหนึ่งของการไลฟ์ และยังแสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจลูกค้าหรือคนที่สนใจเข้ามาดูไลฟ์ ซึ่งอาจกลายเป็นลูกค้าของเราในอนาคต

5. เลือกใช้อุปกรณ์คุณภาพ

จะไลฟ์ขายของบน Facebook ทั้งที อย่าลืมลงทุนเลือกใช้อุปกรณ์ดี ๆ มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง ไมโครโฟน ขาตั้งกล้องแบบกันสั่น เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ช่วยยกระดับคุณภาพการไลฟ์ของเราได้

6. ฝากกดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม

เทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยเพิ่มยอดการมีส่วนร่วมและผู้ติดตามก็คือ ก่อนปิดไลฟ์อาจฝากคนที่เข้ามาดูว่าให้กดไลก์ กดแชร์ และกดติดตามเพจเอาไว้ เพื่อให้ไม่พลาดไลฟ์สดขายของในครั้งต่อไป

เทคนิคง่าย ๆ ของการไลฟ์สดขายของบน Facebook ทั้งหมดนี้ หากนำไปปรับใช้ รับรองว่าจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถเพิ่มยอดขายจากการไลฟ์ให้ปังขึ้นได้แน่นอน!

บทความที่เกี่ยวข้อง: Facebook Video Ads ทำโฆษณาด้วยวิดีโอ ดีอย่างไรในการยิงแอด

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok