https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Chatfuel คือ Chatbot ที่ได้รับความนิยมของโลกสำหรับ Facebook Messenger

Chatfuel คือ แพลตฟอร์ม Chatbot อัตโนมัติ การตลาดออนไลน์ที่คุณต้องรู้ 

Chatfuel คือ

ถ้าพูดถึงแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการตลาดแห่งยุคดิจิทัล อันดับต้น ๆ หนึ่งในนั้นคือ Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ เป็นพื้นที่ทำการตลาดและโฆษณาของแบรนด์สินค้าและบริการมากมายไปทั่วโลก และอีกหนึ่งแพลตฟอร์ม Chat สุดฮิต ตามมา นั่นคือ Facebook Messenger ได้กลายเป็นหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขาย และ Conversion ให้กับการตลาดออนไลน์ไปทั่วโลก ปัจจุบันธุรกิจต่าง ๆ จึงนำแพลตฟอร์ม Chatbot ของ Facebook Messenger เข้ามาใช้ และมีบทบาทมากขึ้นในการทำตลาดออนไลน์ เพื่อช่วยทำการตลาดแบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัด เวลาและลดต้นทุนด้านการตลาด ดังนั้น แพลตฟอร์มนี้จึงสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายจาก Messenger 

Chatfuel เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม Chatbot ที่ได้รับความนิยมของโลกสำหรับ Facebook Messenger สูงถึง 46% ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเลือกใช้ Chatfuel ช่วยเพิ่มศักยภาพในการสร้างยอดขาย นี่คือ คุณสมบัติสำคัญทั้งข้อดีและข้อเสียของแพลตฟอร์ม Chatfuel เพื่อเปรียบเทียบให้คุณสามารถเลือกใช้งาน ได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ จากคุณสมบัติเด่นของ Chatfuel มาดูกันเลย 

คุณสมบัติเด่นของ Chatfuel 

Chatfuel เป็นแพลตฟอร์มแรกและมีสำคัญอย่างยิ่งในการสร้าง Chatbot ที่มีประสิทธิภาพโดยมุ่งเน้นไปที่ระบบอัตโนมัติ เป้าหมายหลักคือ การสร้างบอตที่สามารถทำได้ทุกอย่างครบวงจรตั้งแต่ตอบคำถามไปจนถึงรวบรวมอีเมล Chatfuel สร้างบอตโดยใช้บล็อกเนื้อหา นี่คือหนึ่งตัวอย่างของเนื้อหาที่คุณสามารถพบได้บนบอต Messenger 

chatfuel feature

บทสนทนาที่ Chatbot ส่งถึงผู้ใช้นั้น Chatfuel เปรียบเสมือนบล็อกกับหน้าเว็บไซต์ ใช้แนวคิดเดียวกันกับการสร้างบล็อก Chatbot วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ของ Chatbot เพื่อสร้างประสบการณ์แบบส่วนตัวให้ลูกค้าได้มาก ขึ้น 

Chatbot จะช่วยตอบคำถามแบบอัตโนมัติที่เป็นคำถามที่พบบ่อย คุณสามารถสร้างบอตโดยเชื่อมต่อกับบล็อกอื่น ๆ เพื่อ สร้างการสนทนาที่หลากหลายสำหรับผู้ใช้ Chatfue จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดถึง 90% มีรูปแบบที่ใช้งานง่าย และเป็นระบบ AI ที่ใช้การเชื่อมต่อด้วยคำหลัก 

chatfuel marketing

วิธีการสร้าง AI Chatbot ด้วยการตั้งค่าให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์คำตอบของตนเอง เพื่อให้บอตค้นหา จากนั้นระบบจะส่งการ ตอบกลับตามคำหลักของแต่ละคำ ถือเป็นข้อที่ดีของ Chatbot ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับบอตแบบไดนามิก เพื่อค้นหา สิ่งที่ต้องการ 

chatfuel AI

ข้อดีของ Chatfuel 

อินเตอร์เฟซ 

อินเตอร์เฟซ คือ  ตัวประสานเชื่อมต่ออุปกรณ์ เพื่อถ่ายโอนข้อมูลซึ่งกันและกัน สำหรับแพลตฟอร์ม Chatbot สำคัญที่สุด หากอินเตอร์เฟซประสานกันได้ไม่ดี ขั้นตอนการทำงานย่อมไม่ประสบความสำเร็จ แต่ Chatfuel นั้นมีระบบการเชื่อมต่อใน การประสานงานได้อย่างลื่นไหลและสามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างกันได้อย่งรวดเร็ว 

chatfuel interface

แถบเมนูด้านซ้ายสุดและด้านบนสุด เป็นเครื่องมือทำงานได้เร็วขึ้นและง่าย โดยไม่ต้องข้ามไปมา ด้วยโครงสร้าง Chatfuel  ส่วนใหญ่จะครอบคลุมการทำงานทั้งหมด ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้าง Chatbot ได้ในแบบอัตโนมัติ ได้เลย สำหรับวิธี ทดสอบบอตของคุณง่าย ๆ แค่เพียงกดคลิก ปุ่ม “Test Your Bot” ที่มุมล่างขวาจะปรากฏขึ้นในกล่อง Messenger ซึ่งคุณสามารถมั่นใจได้ว่าบอตของคุณทำงานได้ตามปกติ 

chatfuel chatbot

คุณสมบัติขั้นสูง 

Chatfuel มีคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดของ Chatbot ไม่ว่าจะเป็น การตรวจสอบคำหลัก การปรับให้เป็นส่วนตัว และตัวเลือกระบบอัตโนมัติที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน การสร้างบอต ที่มีคุณสมบัติที่ดี บอตจะสามารถแยกการสนทนาที่แตกต่างกันและซับซ้อนได้ดี เพื่อช่วยเปลี่ยนผู้ใช้ไปยังจุด หรือเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจง และตอบคำถามที่ถามบ่อยนั้นได้ง่ายขึ้น 

chatfuel review

สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผู้ใช้สามารถไปยังเมนูบอตที่ต้องการได้อย่างง่าย ช่วยให้บอตของคุณสามารถใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่การสร้างลูกค้าเป้าหมายจนถึงฝ่ายสนับสนุนลูกค้าและอีกมากมาย นอกจากนั้นคุณสามารถสร้างบอตที่แตกต่างกัน ออกไปตามวัตถุประสงค์หรือจัดการงานแบบเฉพาะเจาะจง 

ข้อเสียของ Chatfuel 

Chatfuel มีข้อเสีย 2 ประการ คือ

  1. คุณสมบัติฟรีแบบจำกัด 

คุณสมบัติที่สำคัญบางอย่างที่ขาดหายไปในเวอร์ชั่นฟรี หนึ่งในนั้น คือ ความสามารถในการแก้ไข บันทึก และส่งออก ข้อมูลของผู้ใช้ สิ่งนี้มีความสำคัญเมื่อใช้บอตของ Messenger เพื่อสร้างโอกาสในการขายหรือทำการตลาดในธุรกิจได้ 

  1. คุณภาพของเทมเพลต 

Chatfuel สำหรับเวอร์ชันฟรีนั้น อาจมีการจำกัดเทมเพลตที่ใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการ ซึ่งอาจไม่เพียงพอต่อการทำการตลาดที่ครอบคลุม 

ดังนั้น Chatfuel เวอร์ชั่นฟรีอาจทำให้ไม่ได้เทมเพลตที่ตรงเป้าหมายและมีประสิทธิภาพ ตามความต้องการของการตลาดของคุณได้ 

chatfuel template

Chatfuel ใช้งานง่าย 

ภาพรวมของ Chatfuel ใช้งานง่ายมากตั้งแต่การเริ่มต้นจนจบการใช้งาน มีระบบอินเทอร์เฟซที่ดีและลื่นไหลให้ความรู้สึก เป็นธรรมชาติ และใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการทำความคุ้นเคยกับซอฟต์แวร์ของระบบการใช้งาน เพียงประมาณ 10-15 นาทีเพื่อสร้างความเข้าใจในระบบ  

chatfuel รีวิว

สำหรับมือใหม่สร้าง Chatbots Chatfuel มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ และมีประโยชน์มากมายเป็นอีกหนึ่ง แพลตฟอร์ม Chat ที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยม  

คำแนะนำเพิ่มเติม 

เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบคุณสมบัติในการใช้งาน Chatfuel ดังนี้ 

แพลตฟอร์ม Chatbot ของ Chatfuel มุ่งเน้นคุณสมบัติสำคัญในการใช้ประโยชน์ในการส่งเสริมและพัฒนาด้านการตลาด 

Chatfuel เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม Chatbot การตลาดที่ราคาไม่แพงมาก บริษัทใหญ่หลายแห่งนำ Chatfuel มาใช้ทำการตลาด เช่น Levi’s, Lego, Adidas และ T-Mobile  

ราคา Chatfuel 

Chatfuel มีสามระดับราคา: ฟรี โปร และพรีเมียม 

chatfuel ราคา

Chatfuel มีสามระดับราคาการใช้งาน ดังนี้ 

  1. เวอร์ชั่นฟรีทำให้มีสมาชิกมากถึง 1,000 คน และโดยรวมมีคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดในการสร้าง Chatbot สำหรับใช้งานเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ 
  1. ระดับโปร จะมีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่สำคัญ เช่น การโฆษณา Facebook และสามารถทำงานร่วมทีมได้หลายคน 
  1. ระดับพรีเมี่ยมเป็นโซลูชันสำหรับใช้ในระดับองค์กรทั้งหมด และมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น การซิงค์บอต และการใช้งานหลากหลายเพิ่มเติมเหมาะกับองค์กรหรือบริษัทที่ทำงานเป็นระบบ 

ค่าใช้จ่ายของแผน Pro จะเปลี่ยนแปลงตามจำนวนผู้ใช้ที่คุณมีอยู่ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะจ่ายเฉพาะสิ่งที่คุณต้องการ ซึ่งเป็นข้อดีในด้านความคุ้มค่าของค่าใช้จ่าย 

ฝ่ายบริการลูกค้า Chatfuel 

การสนับสนุนของ Chatfuel นั้น ใช้งานผ่านการ Chat ภายในซอฟต์แวร์เป็นหลัก ไม่มีช่องทางการติดต่อทางอีเมลหรือ หมายเลขโทรศัพท์ คุณสามารถรับความช่วยเหลือผ่านทาง Chat ทางเลือกเดียวเท่านั้น หรือ โดยการคลิกที่ปุ่มวิธีใช้: 

จากนั้นคุณสามารถเลือกดูเอกสารหรือตรงไปที่การสนับสนุน หากคุณต้องการการสนับสนุนหรือ คำแนะนำหน้าต่าง จะปรากฏขึ้นทันทีใน Chatfuel: 

การค้นหาเอกสารหรือเริ่มการสนทนาด้วยตัวแทน Chatfuel การไม่ให้การสนับสนุนทางอีเมลโดยเฉพาะนั้นเป็นข้อเสีย แต่ผ่านการ Chat เป็นช่องทางหลัก ก็สามารถได้รับการสนับสนุนการใช้งานได้ดีเช่นกัน 

คำถามที่พบบ่อย 

  • Chatfuel ปลอดภัยหรือไม่ 

Chatfuel มีความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ ใช้การเข้ารหัสเพื่อปกป้องข้อมูล  

  • Chatfuel ใช้ทำอะไร 

Chatfuel สามารถใช้กับ Facebook Messenger เป็น Chatbots ช่วยการแปลงหรือสร้างโอกาสในการขาย และเพิ่มประสิทธิภาพการมีส่วนร่วมโดยรวมของคุณกับผู้ชมของคุณ 

  • Chatfuel มีแนะนำการวิธีใช้หรือไม่? 

Chatfuel มีคำแนะนำวิธีการใช้พื้นฐานและคุณสามารถค้นหาเอกสารเพิ่มเติมได้ 

สรุป 

โดยรวมแล้ว Chatfuel เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยให้การทำตลาดออนไลน์ได้รับความสะดวก รวดเร็วทั้งเวลาและการลงทุนที่คุ้มค่าได้ เพื่อสร้าง Chatbots เป็นเครื่องมือในการสร้างกลยุทธ์การตลาด เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่ใช้ระบบ Chat  หรือบริษัทขนาดใหญ่ที่ต้องการปรับขนาดใช้งานให้เหมาะสมกับสินค้าและบริการ 

บทความเปรียบเทียบ ManyChat กับ Chatfuel

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok