https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

ทำความรู้จักซอฟต์แวร์ระบบ Ticket ของ Freshdesk

หลังจากได้ทราบกันไปแล้วว่า ระบบ Ticket คืออะไร และจำเป็นต่อธุรกิจของคุณอย่างไร? วันนี้ เราจะมาเจาะลึกซอฟต์แวร์ของแบรนด์ Freshdesk ว่ามีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร และเหมาะกับรูปแบบธุรกิจของคุณหรือไม่?

หากใครกำลังมองหาซอฟต์แวะระบบ Ticket ที่เหมาะกับทีมงานขนาดเล็กและมี User Interface ที่ใช้งานง่าย Freshdesk ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยมีให้เลือก 5 แผน (Plan) ด้วยกัน นอกจาก Free Plan แล้ว ก็ยังมีอีก 3 แผนที่คิดค่าบริการแตกต่างกันไปให้เลือกด้วย ได้แก่ Growth, Pro และ Enterprise ถ้าเลือกแผนที่มีราคาสูงสุดจะสามารถใช้งานมีฟีเจอร์ได้มากยิ่งขึ้น เช่น Team Dashboard, Social Signal และ Chatbot

ระบบ Ticket ของ Freshdesk
ระบบ Ticket ของ Freshdesk

Freshdesk ยังมีบริการ Freshworks Academy ที่ช่วยให้ทีมงานของคุณได้เรียนรู้การใช้งานของระบบได้ด้วยตนเองด้วย แต่ในกรณีที่เลือกแผนที่มีค่าใช้จ่ายต่ำลงมา อาจจะมีบางฟีเจอร์ท๊่ไม่ได้รวมอยู่ในแผน หรือถ้าต้องการทดลองใช้งานก่อนเพื่อให้เข้าใจระบบซอฟต์แวร์ของ Freshdesk ก่อนตัดสินใจเลือกแผนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ สามารถลองใช้ Free Plan ดูก่อนได้เช่นกัน ซึ่งสามารถใช้งานได้ 10 User โดย Free Plan จะมีเครื่องมือออก Ticket ผ่านอีเมล มีการวิเคราะห์ข้อมูล มีข้อความสำเร็จรูปในการตอบกลับลูกค้า รวมถึงระบบอัตโนมัติ และการจัดการข้อมูลพื้นฐานในกรณีที่ลูกค้าต้องการค้นหาข้อมูลเองด้วย 

ใช้งานง่าย และให้บริการลูกค้าได้รวดเร็ว 

Freshdesk คือหนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย ที่ช่วยให้การประสานงานภายในทีมเป็นไปด้วยความราบรื่น และสามารถตอบกลับและให้บริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการจัดลำดับความสำคัญ, จัดหมวดหมู่ และการมอบหมายใบสั่งงาน (Ticket) ให้กับเจ้าหน้าที่แต่ละคน เพื่อสร้างความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังสามารถออก Ticket ได้หลากหลายช่องทาง รวมถึงมี Customer Portal ที่ให้บริการข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับลูกค้าในการค้นหาข้อมูลเบื้องต้นด้วยตนเอง

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Freshdesk 

 • Team Inbox: สามารถติดตามและจัดการ Ticket ที่เข้ามาจากหลากหลายช่องทางได้ในกล่องข้อความเดียว
 • Agent Collision Detection: ช่วยตรวจสอบเพื่อไม่ให้ทีมงานทำงานซ้ำซ้อนใน Ticket เดียวกันโดยไม่ได้ตั้งใจ
 • SLA Management: มีการจัดการ SLA (ข้อตกลงระดับการให้บริการระหว่างผู้ให้บริการกับลูกค้า) และมีการกำหนดเส้นตายสำหรับการตอบกลับ Ticket และแก้ปัญหาให้กับลูกค้า 
 • Ticket Field Suggester: มีช่องออก Ticket อัตโนมัติที่แนะนำการจัดหมวดหมู่ จัดลำดับความสำคัญ และกำหนดเส้นทางของ Ticket ที่เข้ามาในระบบ   
 • Thank You Detector: มีการตรวจจับข้อความ “ขอบคุณ” ของลูกค้า เพื่อป้องกันการเปิด Ticket ซ้ำ เมื่อ Ticket นั้น ๆ ได้รับการแก้ไขปัญหาหรือปิด Ticket ไปแล้ว
 • Custom Ticket Status: สามารถกำหนดสถานะของ Ticket ที่เหมาะกับการทำงานของทีมงานได้ เพื่อระบุว่า Ticket อยู่ในขั้นตอนใด
 • Scenario Automation: มีระบบที่กดเพียงคลิกเดียวแต่สามารถดำเนินการ Ticket ได้โดยอัตโนมัติ
 • Canned Responses: มีข้อความสำเร็จรูปในการตอบกลับลูกค้า ในกรณีที่เป็นคำถามทั่วไป 

ค่าบริการในแต่ละแผนต่อผู้ใช้งาน 1 User

 • Growth: 15 ดอลลาร์สหรัฐ/เดือน
 • Pro: 49 ดอลลาร์สหรัฐ/เดือน
 • Enterprise: 79 ดอลลาร์สหรัฐ/เดือน 

ทดลองใช้งานฟรี: 21 วัน

ที่มา: zendesk.com, freshworks.com

บทความที่เกี่ยวข้อง: เปรียบเทียบระบบ Ticket 15 แบรนด์ดัง เลือกซอฟต์แวร์เจ้าไหนดี?

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok