https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

LINE Shopping คืออะไร เหมาะกับร้านค้าออนไลน์อย่างไร

LINE Shopping เป็นฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะ แต่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยหรือยังไม่เคยลองใช้งาน เพราะฉะนั้นเราลองมาดูกันว่า LINE Shopping คืออะไร เหมาะกับร้านค้าออนไลน์อย่างไรบ้าง เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับการเปิดร้านออนไลน์ของพ่อค้าแม่ค้า ที่กำลังสนใจช่องทางการขายใหม่ ๆ ที่มีประสิทธิภาพ

LINE Shopping คืออะไร

LINE Shopping คืออะไร

LINE Shopping เป็นแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ที่ใช้เครื่องมือ MyShop มาไว้ในที่เดียว สามารถแชตกับลูกค้าเพื่อพูดคุยรายละเอียดได้โดยตรงเหมือนหน้าร้านของตัวเอง เมื่อแชตแล้วถูกใจลูกค้าก็สามารถช้อปผ่าน LINE ได้เลย ทำให้ได้มีประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ลื่นไหล ไม่สะดุด พร้อมชำระค่าสินค้าได้ทันทีผ่าน Rabbit LINE Pay บัตรเครดิต บัตรเดบิต และการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ซึ่งตรงนี้ร้านค้าสามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระ

จุดเด่นของ LINE Shopping อีกอย่างก็คือการรวมสินค้าไว้เป็นคอลเลกชัน (Collection) เพื่อให้ค้นหาสินค้าได้ง่ายขึ้นตามธีมหรืออีเวนต์พิเศษต่าง ๆ ช่วยเพิ่มโอกาสในการที่ลูกค้าจะค้นหาร้านค้าออนไลน์หรือสินค้าของเราเจอได้ง่ายขึ้น

ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน LINE Shopping มากกว่า 3 ล้านคนต่อเดือน เป็นเพศหญิง 60% และเพศชาย 40% ช่วงวัยของผู้ใช้งานหลักจะอยู่ที่วัยเริ่มทำงานจนถึงวัยกลางคน โดยมีแผนการตลาดที่จะขยายกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษาเพิ่มขึ้นในอนาคตด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการสร้างและบริหารร้านค้าออนไลน์ LINE Shopping ก็คืออีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีเครื่องมีทางการตลาดครบครัน ใช้ง่าย และตอบโจทย์ผู้ใช้งานกลุ่มร้านค้าและธุรกิจ ตกแต่งหน้าร้านได้ ดูแลร้านค้าได้อย่างใกล้ชิด และสามารถใช้เครื่องมือทางการตลาดเพื่อนำมาปรับปรุงร้านค้าของเราได้อีกด้วย

ด้านการซัพพอร์ตผู้ใช้งานก็ไม่ต้องกังวล เพราะบัญชีทางการของ LINE Shopping มีผู้กดติดตามมากกว่า 6.7 ล้านคน ทำให้เป็นหนึ่งในช่องทางหลักที่สามารถติดตามข่าวสาร การอัปเดต และโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ เหมาะกับร้านค้าออนไลน์ที่ใช้งาน LINE Shopping และต้องการอัปเดตข่าวหรือฟีเจอร์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ

ทำไมต้อง LINE Shopping

LINE Shopping เป็นแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ที่เชื่อมต่อกับ LINE โดยเฉพาะ ทำให้สามารถติดต่อกับลูกค้าและทำการซื้อขายได้สะดวก โดยไม่ต้องเปิดหลายแอปพลิเคชัน ตอบโจทย์ร้านค้าทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ และ SME เพราะสามารถแชต ซื้อ ขาย ได้ครบ จบในที่เดียว จึงมีส่วนช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ช่วยกระตุ้นยอดขาย ทำให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

ได้รู้กันไปแล้วว่า LINE Shopping คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรกับการเปิดร้านค้าออนไลน์ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาช่องทางการขายใหม่ ๆ ที่สามารถติดต่อกับลูกค้าได้รวดเร็ว มีฟีเจอร์รองรับธุรกิจ การเปิดร้านออนไลน์แบบครบครัน สามารถพูดคุยกับลูกค้าและปิดการขายได้ในแอปฯ เดียว LINE Shopping ก็คืออีกแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: เลือกกลุุ่มเป้าหมายยิงแอดบน LINE Ads อย่างไรให้ยอดขายพุ่ง

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok