https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เช็กเลย! LINE OA เหมาะกับธุรกิจร้านค้าแบบใด

หากคิดจะมีธุรกิจร้านค้าในยุคที่อินเทอร์เน็ตและโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำการตลาด การสร้างบัญชีธุรกิจกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่าง LINE OA ก็คือตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจและร้านค้าอย่างมาก เพราะมีฟีเจอร์และเครื่องมือดี ๆ มากมายที่ช่วยให้เราบริหารจัดการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

LINE OA เหมาะกับธุรกิจร้านค้าแบบใด

LINE OA (Line Official Account) คืออะไร

LINE OA หรือ LINE Official Account คือ บัญชีทางการที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเชิงธุรกิจร้านค้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์หรือออฟไลน์ก็สามารถมีบัญชี LINE OA เป็นของตัวเองได้ เพราะบัญชีทางการนี้มีฟีเจอร์ดี ๆ มากมายที่ช่วยให้การทำการตลาดออนไลน์และการสื่อสารกับลูกค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยบัญชี LINE OA จะมีทั้งบัญชีทั่วไป (Unverified) มีสัญลักษณ์เป็นรูปโล่สีเทา สามารถใช้งานฟีเจอร์พื้นฐาน อย่างการส่งข้อความและรูปภาพได้ สามารถอัปเกรดได้ เหมาะกับผู้เริ่มต้นที่ยังมีงบประมาณไม่สูงมากนัก

นอกจากนี้ยังมีบัญชีรับรอง (Verified) หมายถึงบัญชีที่ผ่านการตรวจสอบจาก LINE เรียบร้อยแล้ว โล่จะเป็นสีฟ้า ประโยชน์ของการอัปเกรดเป็นบัญชีรูปแบบนี้ก็คือนอกจากจะใช้งานฟีเจอร์พื้นฐานได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ธุรกิจร้านค้าด้วย

ปิดท้ายด้วยบัญชีพรีเมียม (Premium) ที่เมื่ออัปเกรดแล้วจะได้รับโล่สีเขียว สามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ LINE OA ได้เต็มรูปแบบ เหมาะสำหรับธุรกิจร้านค้าขนาดใหญ่ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก

LINE OA เหมาะกับธุรกิจร้านค้าแบบไหนบ้าง

1. ร้านอาหาร คาเฟ่

ธุรกิจร้านค้าประเภทร้านอาหารและคาเฟ่ เป็นหนึ่งในธุรกิจที่เหมาะกับการใช้งาน LINE OA เป็นอย่างมาก เพราะสามารถแชร์เมนูอาหาร โปรโมชันต่าง ๆ ได้สะดวก และเนื่องจากปัจจุบันบริการเดลิเวอรี่เป็นที่นิยมมาก การมีบัญชีทางการของไลน์ยังเป็นช่องทางสื่อสารที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการสั่งเดลิเวอรี่ด้วย

2. ธุรกิจบริการ สปา คลินิก

ธุรกิจบริการ สปา คลินิก หรือธุรกิจร้านค้าอื่นที่ต้องมีการนัดวัน จองเวลาเข้ารับบริการ ก็สามารถใช้ LINE OA เพื่ออำนวยความสะดวกในการจองวันเวลาได้ เป็นการเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน รวมถึงช่วยให้แบรนด์จัดระเบียบลูกค้าได้ง่ายขึ้นด้วย

3. ธุรกิจท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม

ธุรกิจท่องเที่ยว ที่พัก และโรงแรม สามารถสื่อสารกับผู้ใช้งานได้หลากหลายผ่าน LINE OA ไม่ว่าจะเป็นการบรอดแคสต์รูปและคลิปวิดีโอสวย ๆ กระตุ้นให้เกิดการเข้าชมและการปิดการขายมากขึ้น รวมทั้งยังสามารถโปรโมตโปรโมชั่นต่าง ๆ  การบริการทั้งก่อนและหลังการขายด้วย

4. ธุรกิจร้านค้าทั่วไป

ธุรกิจร้านค้าทั่วไปก็เหมาะกับ LINE OA เพราะสามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ บรอดแคสต์โปรโมชั่น นำเสนอสินค้าและบริการใหม่ ๆ หรือติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง

5. ธุรกิจขนาดใหญ่

การดูแลลูกค้าสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่มีความสำคัญมาก การใช้ LINE OA จะช่วยให้เราสามารถจัดระเบียบและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นผ่านเครื่องมือต่าง ๆ ที่อยู่ในบัญชีทางการของไลน์โดยเฉพาะ

LINE OA มีฟีเจอร์และเครื่องมือหลากหลาย ที่ช่วยให้ธุรกิจร้านค้าสามารถจัดระเบียบลูกค้า ทำการตลาด และสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด เพราะฉะนั้นเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาช่องทางสื่อสารกับลูกค้าที่มาพร้อมเครื่องมือครบครันไม่ควรพลาดการใช้งาน LINE OA

บทความที่เกี่ยวข้อง: อยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก สติกเกอร์ไลน์ฟรี (Sponsored Stickers) คือคำตอบ!

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok