https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

อยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก สติกเกอร์ไลน์ฟรี (Sponsored Stickers) คือคำตอบ!

ประเทศไทยของเราเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ตโฟนมากที่สุดในโลก โดยเฉพาะการใช้งานเพื่อเล่นโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่ง แอปพลิเคชัน LINE ก็เป็นหนึ่งในช่องทางยอดนิยม เพราะมีผู้ใช้งานมากกว่า 95% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือ ทำให้กลายเป็นช่องทางยอดฮิตเพื่อการสื่อสารระหว่างแบรนด์และลูกค้า แต่จะทำอย่างไรให้กลุ่มเป้าหมายเพิ่มเพื่อนแอคเคาท์ LINE ของเรามากขึ้น? ลองใช้ฟีเจอร์แจกสติกเกอร์ไลน์ฟรีดูสิ รับรองยอดเพิ่มเพื่อนพุ่งแน่!

ทำแบรนด์เป็นที่รู้จักด้วยสติกเกอร์ไลน์ฟรี
อยากให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก สติกเกอร์ไลน์ฟรี (Sponsored Stickers) คือคำตอบ! - สติกเกอร์ไลน์

สติกเกอร์ไลน์ฟรี (Sponsored Sticker) คืออะไร

สติกเกอร์ที่แบรนด์เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี (Sponsored Sticker) คือ สติกเกอร์ไลน์ที่ออกแบบเป็นตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ของแบรนด์นั้น ๆ โดยเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดไปใช้กันแบบฟรี ๆ แต่อาจมีเงื่อนไขบางอย่างก่อน ความน่าสนใจของการทำสติกเกอร์ไลน์รูปแบบนี้ก็คือ มีการเผยข้อมูลว่าสติกเกอร์ไลน์แจกฟรีช่วยสร้างความดึงดูดให้กับแบรนด์ถึง 83 เปอร์เซ็นต์ และยังทำให้การรับรู้แบรนด์เพิ่มขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ด้วย

ข้อดีของสติกเกอร์ไลน์ฟรี (Sponsored Stickers)

ข้อดีของการแจกสติกเกอร์ให้ดาวน์โหลดฟรี คือ สร้างการรับรู้แบรนด์เพราะการแจกสติกเกอร์ไลน์ที่เป็นคาแรกเตอร์แบรนด์แบบฟรี ๆ ช่วยสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ผ่านคาแรกเตอร์ที่มีความน่ารัก ดูเป็นมิตร ช่วยเพิ่มเพื่อนหรือเพิ่มยอดผู้ติดตาม LINE Official Account ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ โดยเฉพาะการทำกิจกรรมหรือในช่วงที่มีแคมเปญ และยังช่วยทำให้สินค้าหรือบริการของแบรนด์มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นด้วย

ประเภทของสติกเกอร์ไลน์ Sponsored Stickers

1. Static หรือ Photo

สติกเกอร์แบบภาพนิ่งที่เราคุ้นเคยดี ใช้งานง่าย ทำให้ได้รับความนิยมมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากคาแรกเตอร์ของแบรนด์ เพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่างแบรนด์และกลุ่มเป้าหมาย

2. Animated

สติกเกอร์แบบภาพเคลื่อนไหวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้แบบภาพนิ่ง ช่วยสร้างความโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร และยังช่วยดึงดูดความสนใจได้ดี ดูมีลูกเล่นมากกว่าแบบภาพนิ่ง

3. Sound

สติกเกอร์แบบมีเสียง ที่สามารถใช้งานได้ในสติกเกอร์ไลน์และดาวน์โหลดฟรีได้ทุกประเภท โดยเสียงของแต่ละรูปจะมีความยาวสูงสุด 4 วินาที

4. Pop-Up

ปิดท้ายกันที่สติกเกอร์แบบภาพใหญ่และสามารถเคลื่อนไหวได้ ซึ่งมีความน่ารัก โดดเด่น สะดุดตามากที่สุด ช่วยสร้างความสัมพันธ์และการสื่อสารจากแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

แนวทางการแจกสติกเกอร์ไลน์ Sponsored Sticker ทำแบบไหนได้บ้าง

1. เพิ่มเพื่อนบัญชีทางการ เป็นวิธีการยอดนิยมในการเพิ่มเพื่อนหรือผู้ติดตามบัญชีทางการ สามารถแจกได้แบบไม่มีกำหนด โดยมีระยะเวลาการดาวน์โหลด 30 วันและระยะเวลาการใช้งาน 90 วัน

2. Mission Sticker เป็นวิธีแจกสติกเกอร์ไลน์ที่ผู้ใช้ต้องทำภารกิจบางอย่างก่อนจึงจะสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ได้ เช่น สมัครสมาชิก กรอกประวัติ หรือทำแบบสอบถาม มีระยะเวลาการดาวน์โหลด 90 วันและระยะเวลาการใช้งาน 180 วัน

3. Must View Sticker ก่อนดาวน์โหลดผู้ใช้จะต้องดูวีดีโอก่อน เพื่อให้สามารถโหลดสติกเกอร์ไลน์ของแบรนด์ได้ มีระยะเวลาการดาวน์โหลด 30 วันและระยะเวลาการใช้งาน 90 วัน

4. Secret หรือ Direct Sticker สติกเกอร์ไลน์ประเภทนี้จะไม่แสดงในหน้า Sticker Shop แต่สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงก์ของทางแบรนด์โดยตรงเท่านั้น มีระยะเวลาการดาวน์โหลด 90 วันและระยะเวลาการใช้งาน 180 วัน

ใครกำลังมองหาแนวทางเพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก การสร้างสติกเกอร์ไลน์ฟรีเพื่อให้ผู้ใช้ดาวน์โหลด ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเพิ่มเพื่อน เพิ่มผู้ติดตาม และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มเป้าหมาย แถมยังทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: อยากปิดการขายง่าย ๆ ทำไมต้องขายของบน LINE Shopping

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244