https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

6 ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads ที่ต้องรู้ ก่อนยิงแอดโฆษณาบนไลน์

LINE เป็นแอปพลิเคชันที่นับว่าใกล้ชิดกับผู้คนมากที่สุดแอปฯ หนึ่ง มีผู้ใช้งานกว่า 53 ล้านคน ไม่ว่าจะใช้เพื่อพูดคุยกับเพื่อน ครอบครัว ใช้ในการทำงาน ไปจนถึงใช้เพื่อพูดคุยกับกลุ่มคนที่สนใจในเรื่องเดียวกัน นอกจากนี้ LINE ยังเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารระหว่างแบรนด์และลูกค้าอีกด้วย เพราะฉะนั้นจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถยิงแอดเพื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มนี้ได้ แต่ก่อนจะเริ่มต้นยิงแอดกับ LINE มาดูกันก่อนว่าการทำ LINE Ads นั้นสามารถวางโฆษณาที่ตำแหน่งใดได้บ้าง

6 ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads ที่ต้องรู้

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads ที่ควรรู้ก่อนเริ่มยิงแอดบน LINE

1. LINE Chat List

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads

พื้นที่สำหรับยิงแอดบน LINE Chat List จะปรากฏอยู่ด้านบนสุดของแอปพลิเคชันในหน้าแท็บแชต ที่ผู้ใช้งานทุกคนจะสามารถมองเห็นได้ โดย LINE Ads ตำแหน่งนี้จะแสดงได้ทั้งในรูปแบบแบนเนอร์รูปภาพ ข้อความ และวิดีโอ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์ เพิ่มการรับรู้แบรนด์และการมีส่วนร่วม โดยสามารถเลือกซื้อโฆษณาบน LINE Chat List ได้ในรูปแบบรับรองผลและรูปแบบประมูลที่ใช้ต้นทุนไม่สูง

2. LINE VOOM

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads

LINE VOOM มีความคล้ายกับไทม์ไลน์หรือหน้าฟีดของ Facebook ยอดเข้าชมและใช้งาน LINE VOOM มีมากกว่า 7,000 ล้านวิวต่อเดือน โดย LINE Ads ที่ปรากฏจะแทรกอยู่ในหน้าฟีดของกลุ่มเป้าหมายที่เราเลือก มีทั้งโฆษณาในรูปแบบสไลด์ วิดีโอ รูปภาพ โดยในหน้าฟีดจะปรากฏโฆษณาอยู่ในอัตรา 10 โพสต์ต่อโฆษณา 1 ชิ้น

3. LINE TODAY

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads

เป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งานเข้าใช้เว็บไซต์ http://today.line.me/ ได้โดยคลิกผ่านแท็บในแอปฯ เพื่อเข้าไปติดตามข่าวสารประจำวันและบทความที่มีคุณภาพจากพาร์ทเนอร์ที่น่าเชื่อถือ มียอดการเข้าชม 1 พันล้านครั้งต่อเดือน LINE Ads ที่ปรากฏในฟีเจอร์นี้จะมีหลากหลายตำแหน่ง คือ Article Page Mid เป็นโฆษณาที่แทรกระหว่างบทความ, Article Page End จะอยู่ถัดจากบทความ เมื่ออ่านจบจะเห็นโฆษณาทันที, Article Page End โฆษณาจะอยู่ถัดจากตำแหน่งแนะนำบทความอื่น ๆ และจะมีอีกตำแหน่งอยู่ถัดจากบทความที่มีคนแสดงความคิดเห็นมากที่สุด

4. LINE Wallet

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads

กระเป๋าสตางค์อิเล็กทรอนิกส์จาก LINE ใช้เพื่อซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้หลากหลายและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีร้านค้ารองรับมากกว่า 50,000 ร้าน การยิงแอดช่องทางนี้จะมีอยู่หนึ่งตำแหน่ง คือโฆษณาจะแสดงอยู่ตรงกลางหน้าในอัตราส่วน 1:3 ของหน้า Wallet ใช้งานได้ทั้งรูปแบบของแบนเนอร์รูปภาพและวิดีโอ  

5. LINE OpenChat

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads

LINE OpenChat เป็นพื้นที่ในการพูดคุยของกลุ่มคนที่มีความชอบคล้ายคลึงกันมารวมกลุ่มกัน การโฆษณาบนพื้นที่นี้ สามารถแสดงผลเป็นรูปภาพหรือรูปภาพขนาดเล็กแทรกขึ้นมาอยู่ในหน้าแชตได้

6. LINE Home Tab

ตำแหน่งโฆษณา LINE Ads

ปิดท้ายที่ LINE Home Tab เป็นการแสดงโฆษณา LINE Ads ในหน้าแรกของ LINE รองรับการแสดงผลแบบรูปภาพและรูปภาพขนาดเล็ก

เมื่อรู้กันแล้วว่าตำแหน่งยิงแอดของ LINE Ads สามารถปรากฏหรือแสดงผลตรงไหนได้บ้าง ก็จะช่วยให้คุณสามารถปรับกลยุทธ์และวางแผนยิงแอดบน LINE อย่างเหมาะสมได้ด้วยตนเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง: LINE Ads คือ แพลตฟอร์มโฆษณาบนไลน์ ช่วยเพิ่มยอดขายออนไลน์

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 280
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok