https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

6 เหตุผลต้องรู้! ทำไมควรใช้ WordPress สร้างเว็บไซต์

WordPress 2022
WordPress 2022

รู้หรือไม่? WordPress ไม่ได้เป็นแค่แพลตฟอร์มในการเขียนบล็อกอย่างที่คนส่วนใหญ่เข้าใจกัน เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่ทรงพลังแล้ว ก็ยังมีระบบการจัดการเนื้อหาเว็บไซต์หลังบ้าน (CMS) ที่แข็งแกร่งด้วย

นอกจากนี้ ส่วนที่ดีที่สุดของ WordPress คือใช้งานง่าย และสามารถปรับให้เข้ากับการสร้างเว็บไซต์ประเภทต่าง ๆ ได้ ทำให้  WordPress ได้รับความนิยมอย่างมาก และนี่คือ 6 เหตุผลต้องรู้! ทำไมจึงควรเลือกใช้ WordPress ในการสร้างเว็บไซต์ของคุณ

1. WordPress ใช้งานฟรี

WordPress เป็นซอฟต์แวร์ฟรี นั่นหมายความว่าเราสามารถดาวน์โหลด ติดตั้ง ใช้งาน และแก้ไขได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะสร้างเว็บไซต์ประเภทใดก็สามารทำได้ เพียงแค่มีชื่อโดเนมและเว็บโฮสติ้ง (Web Hosting) ในการติดตั้ง WordPress

2. WordPress ใช้งานง่าย

WordPress ใช้ง่ายสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดใช้งาน มี Dashboard ที่ไม่ซับซ้อน โดยเมนูการใช้งานต่าง ๆ จะอยู่ด้านข้าง ทำให้สามารถสร้างโพสต์และเพจ รวมถึงปรับแต่งการออกแบบเว็บไซต์ เพิ่มเมนูต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีปัญหาทางเทคนิคใด ๆ

การอัปเดต: WordPress มีการอัปเดตซอฟต์แวร์อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพียงแค่คลิกปุ่มติดตั้ง เช่นเดียวกับปุ่มอัปเดตปลั๊กอินและธีมที่ดูการอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดได้ใน Dashboard

WordPress updates
WordPress updates

การสำรองข้อมูล: WordPress backup plugins สามารถให้เราตั้งค่าการสำรองข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ และมีการจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ไม่ต่างจาก Google Drive หรือ Dropbox

ความปลอดภัย: แม้ว่าเพิ่งเริ่มใช้งาน ก็มั่นใจได้ว่าจะสามารถทำให้เว็บไซต์มีความปลอดภัยยิ่งขึ้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใจเรื่องโค้ด เพราะแค่ติดตั้งปลั๊กอินที่จำเป็นต่าง ๆ ก็สามารถตรวจสอบความปลอดภัย รวมถึงสแกนมัลแวร์ต่าง ๆ ได้แล้ว

3. WordPress มีธีมที่สามารถปรับแต่งได้

คนส่วนใหญ่ที่ใช้ WordPress มักจะไม่มีความรู้ทั้งเรื่องการออกแบบเว็บไซต์และเรื่องโปรแกรมต่าง ๆ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะ WordPress มีเทมเพลตเว็บไซต์ (ธีม) ให้เลือกใช้งานได้ฟรีนับพัน ๆ แบบ และเหมาะกับเว็บไซต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบล็อก เว็บไซต์สำหรับธุรกิจ หรือร้านค้าออนไลน์

ธีม WordPress สามารถปรับแต่งได้ง่าย ทั้งการเปลี่ยนสีของธีม อัปโหลดโลโก้ เปลี่ยนพื้นหลัง สร้างสไลด์สวย ๆ โดยสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการโดยไม่ต้องเขียนโค้ดใด ๆ

สำหรับ Astra เป็นหนึ่งในธีมที่ใช้งานง่ายและสามารถสร้างสรรค์เว็บไซต์ของคุณให้ดูเป็นมืออาชีพได้ ด้วย เทมเพลตสำเร็จรูปกว่า 90 แบบ ที่ปรับแต่งได้ง่ายสำหรับเว็บไซต์ทุกประเภท

ธีม WordPress - ASTRA
ธีม WordPress – ASTRA

หากต้องการสร้างหน้า Landing Page สวยๆ หรือหน้าผลิตภัณฑ์สินค้า การใช้ Drag & Drop  Website Builder อย่าง SeedProd ก็ตอบโจทย์เช่นกัน

ธีม WordPress - SeedProd
ธีม WordPress – SeedProd

นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มปลั๊กอินของ WordPress เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงานให้ดูเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น เช่น การวิเคราะห์ข้อมูลของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ด้วย Analytics plugin  หรือใช้ Contact form plugin  สำหรับแบบฟอร์มการกรอกข้อมูลติดต่อของลูกค้า เป็นต้น

ปลั๊กอิน WordPress
ปลั๊กอิน WordPress

 4. WordPress ทำ SEO ได้ง่าย

หากทำเว็บไซต์ดีแค่ไหน แต่ไม่มีใครคลิกเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ก็ถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่ง WordPress ไม่มีปัญหาในจุดนี้ เพราะด้วยการเขียนโค้ดคุณภาพสูงโดยคำนึงถึงเรื่องปริมาณในการใช้เครื่องมือค้นหา จึงเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเว็บเสิร์ชเอ็นจินทั้งหลาย ซึ่งรวมถึงเจ้าดังอย่าง Google ด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เว็บไซต์ของ WordPress อยู่ในอันดับต้น ๆ เหนือเว็บไซต์อื่น ๆ ในการค้นหาผ่านเว็บเสิร์ชเอ็นจิน

AIO SEO - WordPress
AIO SEO – WordPress

สำหรับปลั๊กอิน SEO ที่แนะนำให้ใช้งาน คือ  All in One SEO (AIOSEO) ซึ่งการันตีด้วยยอดการการใช้งานจากเว็บไซต์ทั่วโลกมากกว่า 3 ล้านเว็บไซต์  เนื่องจากใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูง

5. WordPress มั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย

WordPress ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ จึงเป็นแพลตฟอร์มที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับการใช้งานเว็บไซต์ ขณะเดียวกัน ก็สามารถเพิ่มปลั๊กอินอื่น ๆ เพื่อทำให้เว็บไซต์ปลอดภัยจากแฮกเกอร์ได้ด้วย โดย Sucuri Scanner เป็นหนึ่งในปลั๊กอินฟรีของ WordPress ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเว็บไซต์ของคุณได้มากยิ่งขึ้น

6. WordPress ได้รับการพัฒนาอยู่เสมอ

Website builder ส่วนใหญ่อยู่ได้ไม่นาน แต่สำหรับ WordPress ซึ่งเป็น Open-source software ที่เปิดให้นักพัฒนาและบุคคลภายนอกสามารถนำ  Source Code (รหัสต้นฉบับ) ไปปรับปรุงแก้ไข และใช้งานได้อย่างถูกกฎหมาย จึงทำให้ซอฟต์แวร์ได้รับการพัฒนาอยู่เสมอ เพราะไม่ได้ดูแลโดยบุคคลหรือบริษัทใดเพียงเจ้าเดียว  ทำให้ปัจจุบัน WordPress รองรับการใช้งานเว็บไซต์มากกว่า 53 ภาษา และมีผู้ใช้งานจำนวนหลายล้านคนทั่วโลก  

จะเห็นได้ว่า WordPress นอกจากเป็นซอฟต์แวร์ที่ใครก็สามารถใข้งานได้ฟรีแล้ว ยังใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางเทคนิคเรื่องการเขียนโค้ดใด ๆ ก็สร้างสรรค์เว็บไซต์ได้ รวมถึงยังมั่นใจได้ในเรื่องระบบความปลอดภัยของเว็บไซต์ และที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ประเภทใด ก็สามารถสร้างสรรค์ด้วย WordPress ได้ จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เว็บไซต์ของตนเองเป็นสื่อกลางในการขายสินค้าในช่องทางออนไลน์หรือทำเว็บไซต์ธุรกิจอย่างแท้จริง

ที่มา: wpbeginner

บทความที่เกี่ยวข้อง: สอนใช้งาน Gutenberg ตัวช่วย Editor ใน WordPress ที่ใช้งานง่ายขึ้น!

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok