https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

ทำไม “Content Agency” จึงจำเป็นสำหรับ “Content Marketing”

Content Agency จำแค่ไหนสำหรับ Content Marketing

ในยุคที่ Content Marketing เป็นที่ต้องการของตลาด วงการโฆษณาจึงจำเป็นต้องอัปเดตองค์กรให้เท่าทันกับเทรนด์โฆษณาต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาอยู่เสมอ เกิดเป็น Content Agency ที่มีความสามารถเพื่อรองรับการผลิต Content Marketing โดยเฉพาะ

“CMO Keith Weed” ได้กล่าวไว้ในเทศกาล Cannes Lions International Festival of Creativity ว่า “ในการทำการตลาดยุคนี้ แบรนด์ต้องการบริษัทหรือ Agency ที่ทำงานเพื่อตอบโจทย์แบรนด์ได้ 100% ไม่ใช่เพื่อการทำงานของตัวเอง 100% บริษัทที่จ้าง Agency นั้นต่างคาดหวังการนำเสนอทางออกเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ในรูปแบบที่ไม่ยึดติดกับความเชี่ยวชาญของบริษัท”

ซึ่งจะเห็นได้ว่า เจ้าของธุรกิจต้องการความหลากหลายในการโฆษณา เพื่อพัฒนาการตลาดของธุรกิจอย่างมีชั้นเชิง ซึ่ง Content Marketing เป็นกลยุทธ์ที่สามารถสร้างสรรค์โฆษณาได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น

“บทความ” Content marketing ประเภทบทความ จำเป็นต้องดึงดูดผู้อ่านด้วยการใช้วิธี “การทำให้ผู้อ่านรู้สึกได้ประโยชน์จากบทความนั้นๆ” Agency Content ประสบความสำเร็จจากการใช้บทความเพื่อการตลาดพอสมควร เนื่องจากมีวิธีการที่สามารถตอบสนองผู้เสพ Content ได้เป็นอย่างดี

“รูปภาพ” หรือ “อินโฟกราฟฟิก” เป็นการดึงดูดความสนใจสำหรับผู้ที่ไม่ชอบเนื้อหาซ้ำซาก จำเจ และชอบอะไรสวยงาม เนื่องจากรูปภาพ สามารถเป็น Content Marketing ที่สามารถสร้างสรรค์ความสวยงามได้อย่างหลากหลาย

“วีดีโอ” เป็นรูปแบบการทำ Content Marketing ที่สามารถเรียกร้องความสนใจได้ดี ซึ่งการทำต้องคงพื้นฐานตามหลักการ นั่นคือ “วีดีโอนี้ จะมีประโยชน์อะไรต่อผู้ชม?” กลยุทธ์นี้ควรทำร่วมกับ Content Agency ด้วยเหตุผลเรื่องเครื่องมือ รวมไปถึงความเชี่ยวชาญ เนื่องจาก หากได้ผล คือสามารถทำให้วีดีโอของธุรกิจเข้าไปอยู่ในใจผู้ชมได้ คุณสมบัติของวีดีโอที่สามารถอัดแน่นไปด้วยเนื้อหา จะทำให้โฆษณาบรรลุวัตถุประสงค์ได้ง่ายๆ นั่นเอง

“ผู้เชี่ยวชาญ” หรือ “ผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์” (Influencers) เป็นการทำ Content Marketing ที่มีผลต่อจิตใจผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากพื้นหลังของ Influencers จะเป็นผู้ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ทำให้คุณภาพของสินค้า และบริการถูกยกระดับตามไปด้วย เพราะพื้นเพของความนิยมในตัวของ Influencer ล้วนมาจากการชื่นชอบส่วนบุคคลทั้งสิ้น
แต่การ ทำ Content Marketing ประเภทนี้ต้องอาศัยการทำงานร่วมกัน Content Agency ด้วยเหตุผลเรื่อง “Connection” ที่ Content Agency จะสามารถติดต่อไปยัง Influencers ได้โดยตรง เหตุผลเรื่อง “ราคา” ที่สามารถต่อรองได้หากผ่านช่องทางที่เป็น Content Agency รวมไปถึงกลยุทธ์การคัดเลือก Influencers ซึ่งจะผ่านการวิเคราะห์ ว่าใคร ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับธุรกิจของคุณมากที่สุด

รับทำ-content-marketing

iPlan Digital เป็น Content Agency ที่ในปัจจุบันมีเจ้าของธุรกิจเข้ามาร่วมงานอย่างมากมาย เนื่องจากเป็น Content Agency ที่ครอบคลุมการทำ Content Marketing ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบเนื้อหาที่จะทำให้บริโภคเกิดความเข้าใจในธุรกิจ, การสร้าง Content ที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายเข้ามา ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาด, การทำ Video Viral ที่ตอบโจทย์ผู้คนในทุกกลุ่มเป้าหมาย ที่เป้าหมายสูงสุด คือการโฆษณาธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึง Influencers ที่ทาง iPlan Digital มี Connection อยู่ในวงการเป็นจำนวนมาก ทั้ง Influencers ที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับสูง และ Influencers ระดับกลาง สำหรับการเริ่มต้น Marketing ในขั้นแรก

การเป็นผู้เชี่ยวชาญ สำหรับ Content Agency จะต้องไม่หยุดนิ่งอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่ง นั่นคือเหตุผลที่เราหันมาให้บริการ Content Marketing เนื่องจากเป็นการใช้ความสามารถในด้านต่างๆ มาประยุกต์ เพื่อผลประโยชน์ทางด้านธุรกิจสูงสุดของคุณ

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok