https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

คอนเทนต์ไม่ควรโพสต์บน TikTok ถ้าไม่อยากโดนปิดการมองเห็น

การทำคอนเทนต์ลงบน TikTok ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ง่าย บางคนอาจคิดว่าแค่ถ่าย โพสต์ และแชร์ ก็ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงผู้คนหรือกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการบนแพลตฟอร์มนี้ได้แล้ว แต่จริง ๆ แล้ว TikTok เองก็มีมาตรฐานชุมชนของตัวเองที่เข้มงวดและมีมาตรฐานของเนื้อหาที่เหมาะสม เพราะฉะนั้นใครไม่อยากถูกปิดกั้นการมองเห็น ซึ่งอาจทำให้ยอดวิวหรือยอดผู้ติดตามลดลง ลองมาดูกันว่าคอนเทนต์แบบไหนไม่ควรโพสต์บน TikTok

คอนเทนต์ที่ไม่ควรโพสต์ TikTok

คอนเทนต์แบบไหนไม่ควรทำบน TikTok ถ้าไม่อยากถูกปิดกั้นการมองเห็น!

1. เนื้อหาดูถูก เหยียดหยาม ไม่ให้เกียรติผู้อื่น

TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่สนับสนุนความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการให้เกียรติผู้อื่น ดังนั้นเนื้อหาคอนเทนต์ที่มีข้อความ รูป หรือการแสดงลักษณะอื่นใดที่เข้าข่ายการดูถูก เหยียดหยาม หยาบคาย ล้อเลียน ไม่ให้เกียรติบุคคลอื่น ๆ ถือเป็นพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงที่ขัดมาตรฐานชุมชนและนำไปสู่การปิดกั้นการมองเห็นคลิปได้

2. เนื้อหาเกี่ยวข้องกับสารเสพติดและบุหรี่ไฟฟ้า

หากใครทำคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับสารเสพติดทุกประเภท รวมถึงเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้า จะถือว่าเป็นการทำเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบน TikTok อยู่ในกลุ่มสินค้าต้องห้าม ซึ่งรวมถึงการเล่นพนันหรือเนื้อหาเกี่ยวกับการพนัน หากนำเสนอเนื้อหาเหล่านี้ก็อาจนำไปสู่การปิดกั้นในที่สุด

3. เนื้อหาความรุนแรง

ความรุนแรงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำคอนเทนต์บน TikTok ไม่ว่าจะเป็นการแสดงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงนำไปสู่การบาดเจ็บหรือเสียชีวิต การกระทำที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าตัวตาย คอนเทนต์ที่แสดงถึงพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง นำไปสู่ การทำร้ายร่างกาย จิตใจ และการทารุณกรรมเด็ก รวมถึงเนื้อหาที่มีภาพสยดสยองไม่น่าดูด้วย

4. เนื้อหาโป๊ เปลือย อนาจาร

คลิปหรือคอนเทนต์ที่มีภาพโป๊ เปลือย พฤติกรรมอนาจาร ถือว่าไม่ใช่การทำคอนเทนต์ที่มีคุณภาพบน TikTok และอาจนำไปสู่การถูกปิดกั้นจนไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้

5. เนื้อหาเกี่ยวกับพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติ เช่น การกินในรูปแบบเปิบพิสดารทั้งหลาย โหดร้าย สร้างความเข้าใจผิดต่าง ๆ ล้วนเป็นเนื้อหาที่ไม่ควรลงบน TikTok ทั้งหมด

นอกจากคอนเทนต์ต้องห้ามบน TikTok ที่นำมาบอกต่อกัน เหล่าครีเอเตอร์ต้องไม่ลืมว่าการใช้งาน TikTok แบบเต็มรูปแบบมีไว้สำหรับผู้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไปเท่านั้น และ TikTok อาจลบบัญชีผู้ใช้ที่อายุไม่ถึงเกณฑ์ด้วย

เห็นเป็นแพลตฟอร์มที่เรียกเสียงฮา และมอบความสนุกสนานอย่างนี้ แต่แอปฯ TikTok ก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตรวจจับการทำคอนเทนต์ต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มอยู่เสมอ และยังมีการสุ่มคัดเลือกและคัดกรองโดยทีมงาน และฟีเจอร์การรายงานโดยผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างชุมชนที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์สำหรับทุกคน เพราะฉะนั้นครีเอเตอร์คนไหนไม่อยากถูกปิดกั้นการมองเห็น ก็อย่าลืมเช็กว่าคลิปที่เราโพสต์ขัดกับเนื้อหาตามมาตรฐานของ TikTok หรือไม่ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง: คอนเทนต์ที่ควรโพสต์บน TikTok ต้องเป็นแบบไหน รู้ไว้ปังแน่!

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok