https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

คอนเทนต์ที่ควรโพสต์บน TikTok ต้องเป็นแบบไหน รู้ไว้ปังแน่!

เชื่อว่าจุดประสงค์แรกในการทำ คอนเทนต์บน TikTok สำหรับหลาย ๆ คนก็คือเพื่อให้มียอดวิว ยอดไลก์ ยอดแชร์ และเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่มีความชอบหรือสนใจเรื่องเดียวกันกับเรา การทำคอนเทนต์ให้ปังบน TikTok จึงกลายเป็นความต้องการของทุกคน ไม่ว่าจะสำหรับคนทั่วไป อินฟลูเอนเซอร์ หรือแม้แต่สำหรับแบรนด์ธุรกิจ

แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วถึงแม้ว่าแพลตฟอร์ม TikTok จะดูเหมือนเปิดกว้าง ให้อิสระ และมีเนื้อหาที่หลากหลาย แต่ไม่ใช่ว่าเนื้อหาทุกอย่างจะเหมาะสำหรับการโพสต์ลงบน TikTok เพราะที่นี่เองก็มีหลักเกณฑ์สำหรับชุมชน หรือ Community Guidelines ซึ่งก็คือข้อตกลงร่วมกันในการใช้งาน ที่เข้มงวดไม่แพ้โซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มไหน ดังนั้นหากต้องการให้คลิปของเราเข้าถึงกลุ่มคนได้กว้างขวางขึ้น เป็นคอนเทนต์คุณภาพดีที่เป็นมิตรและไม่ขัดต่อหลักชุมชนแล้วล่ะก็ ลองมาดูกันดีกว่าว่าเนื้อหาแบบไหนที่ TikTok ชอบและควรทำลงบน TikTok ของเรา
รวมไอเดีย ทำคอนเทนต์แบบไหนดีที่ควรโพสต์บน TikTok

คอนเทนต์ TikTok
คอนเทนต์ที่ควรโพสต์บน TikTok ต้องเป็นแบบไหน รู้ไว้ปังแน่! - TikTok

เนื้อหาที่ควรทำคอนเทนต์โพสต์ใน TikTok

อย่างที่เราเกริ่นไปแล้วข้างต้นว่า TikTok เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญสูงสุดด้านความปลอดภัยของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญในด้านความหลากหลาย การยอมรับความแตกต่าง และความถูกต้องเหมาะสมตามมาตรฐานชุมชน เพราะฉะนั้นครีเอเตอร์ที่กำลังหาไอเดียทำคอนเทนต์ TikTok จึงควรเลือกที่มีเนื้อหาต่อไปนี้
• สนุกสนาน เฮฮา สร้างประโยชน์ให้กับผู้รับชม
• มีไอเดียและมีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ สร้างความแตกต่างไม่ซ้ำใคร
• ให้ความรู้ ส่งเสริมการเรียนรู้ เปิดทัศนคติ เปิดโลกและมุมมองใหม่
• สร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายความคิด ส่งต่อพลังใจและสิ่งดี ๆ
• เนื้อหาแปลกใหม่ มีความน่าสนใจ ติดเทรนด์หรือเป็นกระแสไวรัล
• แสดงความเป็นตัวเอง มีความเป็นตัวเอง จริงใจ
• เป็น Soft Power ขับเคลื่อนสังคมหรือสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่
• แสดงความหลากหลาย เท่าเทียม เคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน
• เนื้อหาแสดงทัศนคติเชิงบวก สร้างมุมมองที่ดีให้กับผู้ชม

ไอเดียเหล่านี้คือเนื้อหาและแนวทางการทำคอนเทนต์ที่ TikTok ชื่นชอบ ดังนั้นไม่ว่าเราอยากบอกเล่าหรือพูดถึงเรื่องอะไร ให้ระลึกอยู่เสมอว่าเนื้อหานั้นต้องมีคุณภาพ มีความสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และส่งต่อประโยชน์บางอย่างให้กับผู้ชมเสมอ เพื่อให้คอนเทนต์ของเรามีคุณภาพ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สร้างผู้ติดตามใหม่ ๆ ได้ในระยะยาว และที่สำคัญไม่ผิดมาตรฐานของหลักเกณฑ์ชุมชนใน TikTok ด้วย

บางคนอาจคิดว่าสามารถทำคลิปสนุก ๆ แบบไหนก็ได้ลง TikTok แต่จริง ๆ แล้วทำคอนเทนต์ Tiktok เองก็มีมาตรฐานของตัวเองเช่นกัน เพราะฉะนั้นใครกำลังมองหาไอเดียทำคลิปเพื่อสร้างสรรค์ไอดี TikTok ก็อย่าลืมนำแนวทางที่เรานำมาฝากไปปรับใช้กันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: เล่น TikTok ยังไงให้ดัง เคล็ดลับที่ดาวติ๊กต็อกทุกคนรู้

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244