https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

เทคนิคขายดีใน TikTok Shop ที่พ่อค้าแม่ค้ามือโปรใช้

ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็หันมาขายของบน TikTok Shop เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ร้านค้าของเราถูกกลืนหายไปท่ามกลางร้านขายของบน TikTok หลายพันหลายหมื่นร้านล่ะก็ ควรเรียนรู้เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์เพื่อให้ขายดีบนแอปฯ TikTok กันเอาไว้บ้าง รับรองนำไปใช้เพิ่มยอดขายได้จริง!

เทคนิคขายดีใน TikTok Shop ที่พ่อค้าแม่ค้ามือโปรใช้
เทคนิคขายดีใน TikTok Shop ที่พ่อค้าแม่ค้ามือโปรใช้ - TikTok Shop

รวมเทคนิคขายดีบน TikTok Shop ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรรู้

1. ติดแฮชแท็ก (Hashtag) เสมอ

การติดแฮชแท็ก (#) จะช่วยให้สินค้าและร้านค้าของเราถูกค้นเจอได้ง่ายขึ้น โดยสามารถติดแฮชแท็กได้ในรายละเอียดของคลิปวิดีโอต่าง ๆ ที่เราโพสต์ แต่สิ่งสำคัญที่ห้ามลืมก็คือ ควรเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องเท่านั้น และไม่จำเป็นต้องติดแฮชแท็กมากเกินไป เพราะอาจสร้างความสับสนให้ลูกค้าของเราได้

2. อัปเดตความรู้และเทคนิคการขายผ่าน TikTok Shop Seller University

จะเปลี่ยนตัวเองเป็นนักการตลาดออนไลน์มือโปรทั้งที ต้องเข้ามาอัปเดตความรู้ดี ๆ กันที่ศูนย์การเรียนรู้ของ TikTok Shop เพราะที่นี่มีคำแนะนำที่มีประโยชน์สำหรับการขายของบน TikTok มากมาย รวมถึงกฎระเบียบต่าง ๆ ที่ควรรู้ด้วย

3. เลือกใช้เพลงฮิตมาสร้างคอนเทนต์

อยากจะโดดเด่นใน TikTok ต้องตามเทรนด์และอัปเดตเทรนด์อยู่เสมอว่าช่วงไหนเพลงอะไรกำลังฮิต เพราะการเลือกใช้เพลงฮิตมาทำคอนเทนต์ เป็นการเพิ่มโอกาสที่คลิปของเราจะถูกแนะนำในหน้า For You ส่งผลให้ผู้คนมองเห็นร้านค้า สินค้า หรือเนื้อหาคอนเทนต์ของร้านมากขึ้น

4. เข้าร่วมแคมเปญให้มากที่สุด

พยายามเข้าร่วมแคมเปญของ TikTok Shop ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการเพิ่มยอดออร์เดอร์ และการร่วมแคมเปญยังเป็นการทำให้ผู้คนรู้จักและจดจำร้านของเราได้ดีขึ้นด้วย

5. เลือกใช้โปรแกรม Affiliate

วิธีโปรโมตร้านแบบง่ายและสะดวกคือการใช้โปรแกรม Affiliate หรือโปรแกรมนายหน้า ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่าครีเอเตอร์โปรโมตสินค้าของเรา และหากมีการขายเกิดขึ้นครีเอเตอร์เหล่านั้นก็จะได้รับค่าคอมมิชชัน ถือเป็นวิธีการเพิ่มการเข้าถึงและยังช่วยเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ด้วย

6. แจกส่วนลดอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ว่าใครก็ชอบคูปองและโค้ดส่วนลด หากต้องการทำการตลาดออนไลน์สำหรับร้านค้า เราเองก็สามารถแจกคูปองและส่วนลดต่าง ๆ ให้กับลูกค้าได้เช่นกัน

7. ยิงแอด

ใครอยากเพิ่มการมองเห็น เพิ่มการเข้าถึง เพิ่มออร์เดอร์ รวมถึงเพิ่มผู้ติดตาม ลองใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ของ TikTok Shop อย่างการยิงแอดดูสิ ระบบการยิงแอดของ TikTok ไม่ยุ่งยาก แถมยังตั้งค่าได้ง่าย ช่วยเพิ่มการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. สร้างตัวตนให้ร้านค้าหรือแบรนด์

เทคนิคสุดท้ายที่ขอหยิบมาแนะนำก็คือการสร้างตัวตนให้ร้านหรือแบรนด์ โดยทำคลิปออกมาสื่อสารกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร้านของเราเป็นที่จดจำ ดูเป็นมิตร และใกล้ชิดกับลูกค้ามากกว่า

อย่าลืมนำไปลองใช้กันดู สำหรับ 8 เทคนิคปัง ๆ ในการทำการตลาดออนไลน์บน TikTok Shop เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้มากขึ้นและช่วยเพิ่มยอดขายให้ปังแบบที่เราต้องการ

บทความที่เกี่ยวข้อง: สอนวิธีลงสินค้าขายใน TikTok Shop ให้พร้อมขายแบบละเอียด

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244