https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

สอนวิธีลงสินค้าขายใน TikTok Shop ให้พร้อมขายแบบละเอียด

การเปิดร้านขายของออนไลน์บน TikTok Shop ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะ TikTok ออกแบบแพลตฟอร์มร้านค้าออกมาให้ใช้งานง่ายและยังรองรับเครื่องมือการตลาดดี ๆ มากมาย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถลงขายของพร้อมทำคอนเทนต์โปรโมตร้านด้วยตัวเองได้เต็มที่ แต่หลังเปิดร้าน TikTok Shop แล้ว เราต้องรู้จักวิธีลงสินค้าให้พร้อมขายกันก่อนเป็นอันดับแรก

สอนวิธีลงสินค้าขายใน TikTok Shop ให้พร้อมขายแบบละเอียด
สอนวิธีลงสินค้าขายใน TikTok Shop ให้พร้อมขายแบบละเอียด - TikTok Shop

วิธีลงสินค้า TikTok Shop ให้พร้อมขาย ละเอียดครบ ทำตามได้เลย

1. เข้าสู่ระบบ TikTok Shop

เริ่มด้วยการเข้าสู่หน้าหลักของ TikTok Shop โดยล็อกอินเข้าสู่บัญชีของเราก่อน จากนั้นมองหาเมนู ผลิตภัณฑ์แล้วเลือกเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

2. ตั้งชื่อสินค้าและเลือกหมวดหมู่

เมื่อเข้ามาหน้าผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว ให้เราตั้งชื่อสินค้าที่จะขาย รวมถึงเลือกหมวดหมู่สินค้า โดยชื่อและหมวดหมู่ต้องตรงกับสินค้าที่เราจะขายจริง จากนั้นระบุแบรนด์ หากไม่มีแบรนด์สามารถเลือกไม่มีแบรนด์ได้ การเลือกหมวดหมู่สินค้าใน TikTok Shop เป็นสิ่งสำคัญมาก ใครอยากขายของออนไลน์บน TikTok ต้องลงสินค้าให้ถูกหมวดหมู่ ไม่อย่างนั้นอาจเสี่ยงโดนแพลตฟอร์มปิดกั้นหรือโดนระงับการขายสินค้าชิ้นนั้นได้เลย

3. เพิ่มรูปภาพสินค้า

สิ่งสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ คลิกเข้ามาดูสินค้าของเราก็คือรูปภาพ บน TikTok Shop เราสามารถอัปโหลดรูปได้สูงสุด 9 รูป ดังนั้นพยายามถ่ายรูปให้ครบทุกมุม ตกแต่งภาพให้สวยคม น่าสนใจ เพราะยิ่งรูปสวยและมีรายละเอียดครบ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจและเพิ่มมูลค่าให้ตัวสินค้า

4. เพิ่มรายละเอียดสินค้า

ในส่วนของรายละเอียดสินค้า ควรระบุข้อมูลสำคัญของสินค้าให้ครบถ้วน กระชับ และชัดเจน ไม่เขียนยาวเกินไปจนเยิ่นเย้อ สามารถเพิ่มรูปภาพได้ หากใครต้องการเพิ่มรูปภาพตรงส่วนนี้แนะนำประมาณ 2 – 3 รูป หรือจะอัปโหลดคลิปวิดีโอเพิ่มความน่าสนใจก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญอย่าลืมติดแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับสินค้าด้วย

5. ระบุสี ไซส์ ตัวเลือกของสินค้า

หากร้านขายของออนไลน์บน TikTok Shop ร้านไหนขายสินค้าที่มีตัวเลือกหลายอย่าง อย่าลืมระบุตัวเลือกต่าง ๆ ด้วย เช่น สี ไซส์ ลวดลาย หรือประเภทสินค้า เป็นต้น

6. ตั้งค่าการขนส่ง

ระบุน้ำหนักของสินค้า ขนาดกล่องที่เราใช้แพ็ก วิธีการรับประกันสินค้า และหากต้องการเปิดระบบเก็บเงินปลายทาง ก็ให้เลือกตัวเลือกนี้ด้วย แต่หากไม่ต้องการเก็บเงินปลายทางก็ปิดได้เช่นกัน

7. รออนุมัติ

หลังจากกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วให้กดยืนยัน จากนั้นรอการอนุมัติจาก TikTok Shop ประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง เท่านี้สินค้าของเราก็พร้อมขายบน TikTok Shop แล้ว

การขายของออนไลน์บน TikTok Shop เป็นหนึ่งในช่องทางทำเงินของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพราะ TikTok เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานหลักพันล้านคนทั่วโลก และยังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นใครสนใจอยากเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง การเปิดร้านบน TikTok Shop คืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจ อย่าลืมศึกษาวิธีลงสินค้าให้พร้อมขายแบบถูกวิธีก็แล้วกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง: ข้อควรรู้ก่อนสมัครขายของกับ TikTok Shop

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 244