https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

เจาะลึกธุรกิจแบบไหนเหมาะกับ TikTok Marketing

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าขนาดเล็ก SME หรือธุรกิจขนาดใหญ่ ก็ต้องหันมาเรียนรู้การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะการตลาดบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดฮิตที่มีผู้ใช้งานอันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง TikTok แต่การตลาด TikTok เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง รวมถึงธุรกิจของเราเหมาะกับการทำ TikTok Marketing หรือไม่ เรามีคำตอบมาฝากกัน

เจาะลึกธุรกิจแบบไหนเหมาะกับ TikTok Marketing

ธุรกิจแบบไหนเหมาะกับการทำ TikTok Marketing เรามีคำตอบ

1. ธุรกิจอาหาร เครื่องดื่ม

TikTok For Business ได้เปิดเผยตัวเลขที่น่าสนใจเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมาว่า มีผู้ใช้งาน TikTok ประมาณ 51.8 ล้านคนสั่งอาหารหลังดูคลิปเกี่ยวกับอาหารชนิดนั้น ๆ บน TikTok เพราะฉะนั้นใครเปิดร้านอาหาร คาเฟ่ หรือร้านขายเครื่องดื่ม ลองนำเสนอมุมมองการทำอาหารหรือเครื่องดื่มที่น่าสนใจผ่านคลิป หรือจะใช้เทคนิครีวิวเมนูต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นช่องทางการตลาด TikTok ที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจกลุ่มนี้อย่างมาก

3. ธุรกิจเสื้อผ้า เครื่องประดับ

ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ และไอเทมแฟชั่นต่าง ๆ ก็สามารถทำ TikTok Marketing ได้เช่นกัน เพราะ TikTok มีเครื่องมือต่าง ๆ มากมายรองรับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน TikTok Shop รวมถึงฟีเจอร์ไลฟ์สด ที่สร้างมาเพื่อช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น

4. ธุรกิจสินค้าไอที รับซ่อมอุปกรณ์ไอที

ปัญหาเรื่องสินค้าไอทีเป็นปัญหาจุกจิกกวนใจอันดับต้น ๆ และคนมักมองหาร้านที่มีฝีมือในการซ่อม ดังนั้นลองหันมาทำ TikTok Marketing อย่างเช่น การนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาแบบง่าย ๆ รีวิวการทำงานของร้าน เบื้องหลังการซ่อมแซมอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

5. ธุรกิจของเล่น

ธุรกิจของเล่นเป็นอีกหนึ่งกลุ่มธุรกิจที่สามารถทำการตลาด TikTok ได้สะดวก ง่าย และครบครัน เพราะไม่ว่าจะเป็นการถ่ายคลิปรีวิวของเล่น คลิปแนะนำของเล่น ไปจนถึงการใช้เครื่องมือการตลาดอื่น ๆ ก็ช่วยนำเสนอความน่าสนใจของสินค้าได้เป็นอย่างดี

6. ธุรกิจคลินิกเสริมความงาม

ในมุมมองของผู้บริโภค การตัดสินใจเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามสักแห่งเรื่องของความน่าเชื่อถือและคุณภาพมักมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะฉะนั้นให้ลองทำ TikTok Marketing ด้วยการทำคลิปรีวิวจากลูกค้าจริง รวมถึงคลิปนำเสนอมุมต่าง ๆ ในคลินิกและหรือการทำศัลยกรรมที่เป็นจุดขาย ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและทำให้ดูเป็นมืออาชีพขึ้น

7. ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

ปิดท้ายกันที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ปัจจุบันสามารถทำ TikTok Marketing ง่าย ๆ ด้วยการถ่ายคลิปพาชมห้องคอนโด พาชมบ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ที่เราต้องการขาย โดยเน้นนำเสนอแปลนห้องหรือแปลนบ้านและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ผ่านการบอกเล่าอย่างเป็นกันเอง เพื่อทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

จะเห็นว่าการทำการตลาด TikTok นั้นตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจได้แทบทุกกลุ่ม ดังนั้นไม่ว่าจะทำธุรกิจแบบไหน เราก็สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาให้เหมาะสม รวมถึงเลือกเครื่องมือ TikTok Marketing มาเป็นตัวช่วย เพื่อส่งเสริมธุรกิจของเราอย่างมีประสิทธิภาพได้

บทความที่เกี่ยวข้อง: คอนเทนต์ต้องห้ามบน TikTok ที่ต้องรู้ ถ้าไม่อยากโดนบล็อก

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok