https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Taboola อีกหนึ่งช่องทางการโฆษณาดิจิตอลที่นักการตลาดควรรู้

Taboola 

แน่นอนว่าโฆษณากับ Digital Marketing นั้นเป็นของคู่กัน ถึงแม้ว่า Digital Marketing จะไม่ได้มีอยู่แค่การโฆษณา แต่การโฆษณาก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งการทำโฆษณาแบบดิจิตอลในปัจจุบันก็มีทางเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฝั่งของโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram, Twitter ฯลฯ ไปจนถึงเสิร์ชเอนจิ้นอย่าง Google และวันนี้ เราก็จะพาคุณมารู้จักกับอีกหนึ่ง Tool อย่าง Taboola กัน

Taboola คืออะไร?

Taboola คือ แพลตฟอร์มสำหรับลงโฆษณารูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีพาร์ทเนอร์เป็นเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ มากมายจากทั่วโลก โดยในแง่ของปัจจัยสำคัญที่ทำให้การลงโฆษณากับ Taboola แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็คือ การทำตัวเป็นโฆษณาที่แฝงเนียนไปกับคอนเทนต์หลักที่แสดงอยู่บนหน้าเว็บนั้นๆ เช่น ตามเว็บไซต์ข่าวอย่าง ข่าวสด, ไทยรัฐ, มติชน (ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นพาร์ทเนอร์กับ Taboola) ซึ่งก็ด้วยลักษณะดังนี้เอง จึงทำให้ผู้ชมไม่มองว่าเนื้อหาของเราเป็นโฆษณา และช่วยเพิ่มอัตราการคลิกให้มากขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าพาดหัว และรูปภาพประกอบของ Taboola จะแนบเนียนไปกับเนื้อหาคอนเทนต์บนเว็บไซต์ของพาร์ทเนอร์ แต่ก็อย่าลืมว่าหลังจากที่ผู้ชมคลิกลิงก์โฆษณาต่อไปแล้ว หน้าที่สำคัญก็จะกลับมาอยู่ตรงคอนเทนต์ในส่วนที่เราต้องการจะโฆษณาแล้ว ว่าจะออกแบบอย่างไรให้สามารถดึงดูดผู้ชมเอาไว้ได้ และตัดสินใจที่จะคลิกต่อไปยังหน้าอื่นๆ ของเว็บไซต์ของเรา หรือตัดสินใจซื้อหรือเลือกใช้บริการที่เราต้องการจะนำเสนอ

taboola

รองรับธุรกิจที่หลากหลาย

อาจไม่ใช่ทุกรูปแบบธุรกิจที่จะเหมาะสมกับโฆษณาแนวนี้ แต่แนวทางแบบ Taboola เองก็ไปกันได้กับประเภทธุรกิจที่ไม่น้อยเลย เช่น อสังหาริมทรัพย์, ยานยนต์, ประกันภัย, สินเชื่อ บัตรเครดิต, ความสวยความงาม เป็นต้น โดยเฉพาะเป้าหมายในแง่ของการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ และความรับรู้ต่อแบรนด์เป็นหลัก

รองรับวีดีโอคอนเทนต์

นอกจากนี้ Taboola ยังรองรับสื่อประเภท “วีดีโอ” อีกด้วย เพราะอย่างที่รู้กันว่าในปัจจุบัน วีดีโอคอนเทนต์ เป็นสื่อที่กำลังมาแรงเอามากๆ แถมยังช่วยเพิ่ม engagement ให้ผู้ชมสนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง Taboola เองก็เล็งเห็นข้อเท็จจริงในส่วนนี้เช่นกัน

เห็นอย่างนี้แล้ว ก็ต้องบอกเลยว่า Taboola นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Tool คุณภาพแน่น ที่คุณสามารถนำมาเป็นตัวเลือกในเรื่องของการทำโฆษณาดิจิตอลได้เป็นอย่างดี ใช้งานง่าย มีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังช่วยเผยแพร่คอนเทนต์ได้อย่างมีคุณภาพ และขยายขอบเขตให้ธุรกิจได้อย่างตรงจุด

iPlan Digital
iPlan Digital
Articles: 70
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok