https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

รับทำการตลาด LINE Official Account หรือ LINE OA

การตลาด LINEOA (LINE Official Accout) เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ

ทุกวันนี้การสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน LINE กลายเป็นช่องทางยอดนิยม เพราะเป็นแอปฯ ที่ผสมผสานทั้งการส่งข้อความ (Messaging) และการสื่อสารด้วยเสียงผ่านอินเทอร์เน็ต (Voice Over IP) จึงสามารถพูดคุยในรูปแบบแชต สร้างกลุ่ม ส่งข้อความ โพสต์ภาพ และโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องเสียเงิน นอกจากนี้ LINE ยังมีบริการ LINE OA ซึ่งเป็นการตลาดระบบอัตโนมัติ ที่เหมาะกับการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจต่าง ๆ ด้วย (ดูข้อมูลเพิ่มเติม)

LINE OA หรือ LINE Official Account เป็นบัญชีไลน์อย่างเป็นทางการสำหรับธุรกิจเชิงพาณิชย์ สำหรับสื่อสารระหว่างลูกค้ากับธุรกิจ LINE OA เป็นเครื่องมือทำการ  ตลาดและส่งเสริมการขาย รวมถึงมีระบบสถิติเชิงลึก (Statistic) ด้วย จึงเป็นช่องทางที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกิจ โดยมีผู้ใช้แอปฯ LINE มากกว่า 53 ล้านคนในประเทศไทย และมีผู้ใช้งานในเอเชียมากกว่า 700 ล้านคน 

ปัจจุบัน LINE ให้ความสำคัญกับการให้บริการแพลตฟอร์มการตลาด เพื่อให้แอปฯ LINE สามารถใช้งานร่วมกับแพลตฟอร์ม MarTech อื่น ๆ ได้ ซึ่งจะมีประโยชน์ในการนำ LINE OA หรือ LINE Official Account มาใช้เป็นเครื่องมือสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของคุณ 

สามารถติดตาม LINE Official Account ของเราโดย Scan QR code หรือคลิกที่ปุ่มเพิ่มเพื่อนด้านล่างนี้

line @iplandigital

เพิ่มเพื่อน

ทำการตลาดออนไลน์ครบวงจรด้วย LINE Ecostystem

LINE ถือเป็นแพลตฟอร์มสื่อสารและบริการออนไลน์ที่มีระบบ Ecostystem ที่ตอบโจทย์ธุรกิจอย่างแท้จริง เมื่อสามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างครบวงจร จึงทำให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตรวดเร็ว ขยายฐานลูกค้าได้ง่าย และเป็นช่องทางที่สะดวกทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย 

LINE Ecostystem
 • LINE Official Account สร้างรากฐานธุรกิจสื่อสารและสะสมลูกค้าประจำต่อยอดความสำเร็จให้ลูกค้าติดธุรกิจ 
 • LINE Ads อาวุธสำคัญในการหาลูกค้าใหม่และเฟ้นหาลูกค้าที่ใช่เพื่อขยายธุรกิจให้โตไร้ขีดจำกัด
 • LINE SHOPPING เครื่องมือจัดการร้านค้าอย่างสะดวกและง่ายดายพร้อมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าจนปิดการขายได้ง่ายกว่าเคยด้วย My Shop 
 • Other Tools เครื่องมือเสริมตามประเภทธุกิจเพื่อการเติบโตไปอีกขั้น MyRestaurant / MyCustomer

เหตุผลที่ควรทำการตลาดออนไลน์ด้วย LINE OA

ไม่ว่าธุรกิจเล็กหรือใหญ่ การทำการตลาดออนไลน์ด้วย LINE OA สามารถเพิ่มยอดขายให้กกับธุรกิจของคุณได้ เพราะไม่เพียงเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมากเท่านั้น แต่ยังสามารถแชตกับลูกค้าแบบ 1:1 ได้ด้วย นอกจากนี้ ก็ยังมีข้อดีอีกมากมาย ซึ่งเรารวบรวมเหตุผลที่ธุรกิจของคุณควรทำการตลาดออนไลน์ด้วย LINE OA ไว้ดังนี้ 

1. LINE เป็นแอปฯ แชตที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย นั่นหมายความว่าธุรกิจของคุณจะมีโอกาสเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น โดยสามารถใช้ LINE OA เชื่อมต่อและสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

2. มีระบบการสื่อสารหลากหลาย จึงสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ เช่น การส่งข้อความอัตโนมัติ การส่งภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่างๆ ทำให้การสื่อสารครบถ้วน สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้

3. มีฟังก์ชันการตลาดที่สะดวกและมีประสิทธิภาพ เช่น การส่งข้อความแบบกลุ่ม (ฺBroadcast) เพื่อส่งข้อมูลหรือโปรโมชั่นให้กับกลุ่มผู้ใช้งานทั้งหมด การสร้างเมนู ( Rich Menu) เพื่อให้ลูกค้าสามารถเรียกดูข้อมูลหรือทำการสั่งซื้อได้โดยตรงผ่าน LINE OA

4. ช่วยให้การบริการลูกค้าทำได้อย่างมืออาชีพ  เช่น คิวอาร์โค้ด (QR code) สำหรับสแกนเพื่อเรียกดูข้อมูลลูกค้า หรือติดตามคำสั่งซื้อของลูกค้า นอกจากนี้ยังมีการตรวจสอบสถานะการอ่านข้อความ และการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าได้ด้วย

5. ช่วยให้ทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนสร้างแอปพลิเคชันของตัวเองขึ้นมา อีกทั้งมีเครื่องมือและสถิติที่ช่วยให้คุณวิเคราะห์และประเมินผล เพื่อปรับแผนการตลาดให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ 

แพคเกจรายเดือน LINE OA 

รายละเอียดแพ็กเกจรายเดือน LINE OA

บัญชี LINE OA มีกี่ประเภท?

บัญชี LINE OA มีกี่ประเภท
บัญชี LINE OA ที่ใช้งานในปัจจุบันมีด้วยกัน 3 ประเภท สามารถเลือกให้ตอบโจทย์ธุรกิจของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ 
 • บัญชีทั่วไป (บัญชีโล่สีเทา) – บัญชีเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้งาน LINE OA เป็นบัญชีทั่วไปที่ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง และสามารถอัปเกรดเป็นบัญชีรับรอง หรือบัญชีพรีเมียมในภายหลังได้   
 • บัญชีรับรอง (บัญชีโล่สีน้ำเงิน) – บัญชีที่ได้รับการรับรองจาก LINE สำหรับการใช้งานทางธุรกิจ สามารถอัปเกรดได้ด้วยตนเอง โดยมีค่าใช้จ่าย 888 บาท ซึ่งบัญชีรับรองจะช่วยให้ผู้คนค้นหาธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้น  
 • บัญชีพรีเมียม (บัญชีโล่สีเขียว) – บัญชีทางธุรกิจสำหรับองค์กรทางธุรกิจขนาดใหญ่ และหน่วยราชการ ไม่สามารถได้ด้วยตนเอง ราคาสูง และต้องติดกับ LINE Thailand โดยตรงเพื่อเปิดบัญชีพรีเมียม 

สร้างความมั่นใจให้ลูกค้าด้วยบัญชีรับรอง (Verified Account)

ธุรกิจของคุณจะมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น หากอัปเกรดบัญชีเป็น Verified Account หรือบัญชีรับรองที่มีโล่สีน้ำเงิน เพราะเป็นบัญชีที่ผ่านการยืนยันตัวตนกับ LINE แล้ว โดยเสียค่าสมัครเพียงครั้งเดียว 888 บาท ก็สามารถใข้บัญชีดังกล่าวได้ตลอดอายุการใช้งาน โดยบัญชีรับรองมีข้อดี ดังนี้ 

1. สามารถค้นหาเจอร้านได้ง่ายขึ้น ทั้งผ่านแอปฯ LINE และผ่านเว็บ Search Engine อย่าง Google ช่วยให้ค้นหาร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าบัญชีทั่วไป 

2. สร้างความมั่นใจให้กับให้กับลูกค้าว่าเป็นร้านที่มีตัวตนอยู่จริง จึงมีความน่าเชื่อถือมากว่าบัญชีทั่วไป

3. บัญชีรับรองสามารถโฆษณาด้วยวัตถุประสงค์เพิ่มเพื่อน (Gain Friends Ads)  ของ LINE OA ได้ด้วยตนเอง

4. สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการขายได้  จึงยิงโฆษณาไปหากลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม  

5. สามารถสร้างโปสเตอร์ได้เองฟรี และถูกลิขสิทธิ์ LINE  FRIENDS ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเพื่อนได้ 

6. ได้รับโอกาสทางธุรกิจเพิ่ม โดยได้สิทธิ์โปรโมทร้านบนหน้า LINE Wallet ฟรี ซึ่งระบบจะเลือกโปรโมทเฉพาะธุรกิจบัญชีรับรองเท่านั้น

อัปเกรดแบรนด์ให้น่าเชื่อถือด้วย Premium ID

เปลี่ยน LINE ID เป็น Premium-ID

เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ของคุณยิ่งขึ้น ด้วย Premium ID แทนการใช้ชื่อไอดีแบบสุ่มของ LINE OA ซึ่ง Premium ID สามารถเปลี่ยนเป็นชื่อแบรนด์หรือชื่อธุรกิจของคุณได้ จึงทำให้ลูกค้าจดจำชื่อแบรนด์ได้ง่าย รวมถึงแอดเพิ่มเพื่อนได้ง่าย และบอกต่อเพื่อน ๆ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม โดยมีค่าใช้จ่ายเพียง 444 บาทต่อปี (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หรือมีค่าใช้จ่าย 459 บาท เมื่อสมัครผ่านระบบ iOS โดยสามารถคลิกสมัคร Premium ID ได้ ที่นี่   

เทคนิคเพิ่มยอดขายผ่าน LINE OA ให้กับแบรนด์ของคุณ

เทคนิคเพิ่มยอดขาย LINE OA

การเพิ่มยอดขายผ่าน LINEOA สามารถได้หลายวิธี และเพื่อให้เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด เรามีเทคนิคเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าแและบริการของคุณมาแนะนำดังนี้

1. Rich Message – การส่งรูปขนาดใหญ่เต็มหน้าจอแชต เพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย  โดยสามารถใส่ลิงก์ URL ไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการได้   

2. Card Message – การส่งภาพสไลด์ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเลื่อนดูภาพหรือเนื้อหาทั้งหมดได้อย่างสะดวก ซึ่งสามารถเลือกการ์ดได้ 4 ประเภท ได้แก่ สินค้า, สถานที่, บุคคล และภาพ

3. Rich Video Message – การส่งคลิปวิด๊โอเต็มหน้าจอแชต เพื่อทำให้สินค้าหรือบริการมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยสามารถส่งได้ทั้งคลิปแนวตั้ง แนวนอน หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส 

ทั้งนี้ การสร้าง Rich Message,  Rich Video Message และ Card Message จะต้องทำผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ผู้รับข้อความสามารถเปิดดูได้จากคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับแอปพลิเคชัน 

4. Coupon / Reward Card – การสร้างคูปองหรือบัตรสะสมแต้มไว้บนมือถือ เพื่อให้ลูกค้าสามารถสะสมแต้มได้จากการสแกน QR Code  หรือกดลิงก์ใน LINE OA ซึ่งเป็นวิธีที่กระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าและบริการของคุณซ้ำ ๆ ได้

5. Survey – การทำแบบสอบถามให้ผู้ติดตามบัญชี LINE OA ตอบคำถาม ช่วยให้ธุรกิจของคุณรู้จักลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งยังเป็นวิธีที่เก็บข้อมูลได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และรวดเร็ว รวมถึงสามารถเก็บข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้ตอบแบบสอบถามได้ท้้งเพศ อายุ และภูมิลำเนาด้วย 

ต่อยอดธุรกิจบน LINE OA ด้วย LINE Family Club

LINE Family Club จะช่วยต่อยอดธุรกิจบน LINEOA ให้แบรนด์ของคุณของคุณได้ ด้วยสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่คัดสรรมาช่วยธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความรู้ เพิ่มกำไร หรือเพิ่มความสุขให้ธุรกิจคุณเติบโต โดยสมัครได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และยังสามารถเลือกรับสิทธิพิเศษได้ทุกเดือนทั้งในเว็บไซต์ และบัญชีทางการของ LINE Family Club ซึ่งสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก LINE Family Club แบ่งเป็น 3 ระดับด้วยกัน ได้แก่ Welcome, Green และ Gold

LINE Family Club

นอกจากนี้ยังสามารถสะสมดาวเพื่อแลกรับสิทธิพิเศษได้ด้วย ซึ่งการซื้อและชำระค่าบริการต่าง ๆ จาก LINE ทุก 100 บาท เท่ากับ 1 ดาว  ขณะที่จำนวนดาวก็สามารถสะสมเพื่อปรับระดับสมาชิกได้ด้วยเช่นกัน เมื่อสมาชิกสะสมดาวถึงตามเกณฑ์ที่กำหนด (Welcome 0-89 ดวง, Green 90-599 ดวง และ Gold ตั้งแต่ 600 ดวงขึ้นไประดับสมาชิกจะปรับระดับขึ้นในวันที่ 2 ของเดือนถัดไปทันที  

การใช้ระบบการตลาดอัตโนมัติของเรา ร่วมกับ LINEOA มีประโยชน์อย่างไร?

 • รวมช่องทางแชทต่าง ๆ  (LINEOAFacebook Messenger, อีเมล, แชตผ่านเว็บไซต์ ฯลฯ ) มาไว้ในระบบเดียว เพื่อให้การบริการลูกค้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น  
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ อาทิ ข้อมูลพื้นฐานสำหรับลูกค้า, ชุดคำสั่ง และงานที่ได้รับมอบหมาย
 • สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องมือ MarTech อื่น ๆ ได้ทั้งหมด อาทิ Slack หรือ Zendesk
 • แชตกับผู้ใช้งาน LINE ได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งการอัปโหลดไฟล์, ส่งไฟล์ GIF, อิโมจิ และปุ่มต่าง ๆ
 • สร้างระบบตอบข้อความ Chatbot สำหรับส่งข้อความตอบกลับอัตโนมัติ 
 • บันทึกประวัติการแชตทั้งหมดไว้ในแอปพลิเคชันที่มีความปลอดภัยสูง ป้องกันข้อมูลแขตลูกค้าสูญหาย 
 • สามารถค้นหาประวัติการแชท LINE ในอดีตผ่านเครื่องมือค้นหาพิเศษ เพื่อค้นหาแชทได้ง่ายขึ้น 
LINE-OA-Official-Account-Chat-Integration

หากต้องการให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ ควรให้ความสำคัญกับการตลาดออนไลน์ และควรได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องจากมืออาชีพด้านการตลาดออนไลน์ ซึ่งบริการของ iPlan Digital จะช่วยวิเคราะห์ความต้องการและเลือกใช้เครื่องมือ Martech ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ เพื่อให้การตลาดออนไลน์เกิดประสิทธิภาพสูงสุด  

นอกจากการรวม Hubspot กับ LINE OA เข้าด้วยกันแล้ว เรายังมีตัวเลือกอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ หรือหากไม่ต้องการใช้ฟีเจอร์ Hubspot ทั้งหมด และสนใจเฉพาะระบบการตลาดอัตโนมัติ Line OA เรามีทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจของคุณ เพื่อให้ตรงกับเป้าหมายที่ต้องการเช่นกัน

บริการที่จะได้รับจากการใช้ LINEOA และ Martech ของเรา

การบริการของเราไมเ่เพียงแต่เชื่อมต่อบัญชี LINE OA ของคุณเข้ากับแพลตฟอร์มของเราเท่านั้น แต่ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของคุณได้!
 
 • เมื่อลูกค้าหรือผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ติดต่อคุณผ่านแอปฯ LINE จะมีการเก็บข้อมูลรายชื่อใหม่เหล่านี้ไว้ใน CRM ของคุณโดยอัตโนมัติ 
 • การสื่อสารกับลูกค้าไม่ว่าช่องทางใดจะกลายเป็นเรื่องง่าย เมื่อข้อมูลทั้งหมดถูกรวบรวมไว้ในที่เดียว แม้ว่าลูกค้าจะติดต่อผ่านอีเมล และตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน LINE ในภายหลังก็ไม่มีปัญหา เมื่อระบบเชื่อมโยงข้อมูลทั้งหมดมาไว้ในโปรไฟล์เดียวกัน
 • มีเวิร์กโฟลว์สำหรับระบบตอบกลับข้อความอัตโนมัติ เมื่อได้รับข้อความแชตผ่านแอปฯ LINE โดยสามารถสร้างเวิร์กโฟลว์ทางการตลาดเพื่อดูแลลูกค้าได้ตามสถานการณ์ที่ลูกค้าสอบถามเข้ามา
 • แบ่งกลุ่มหรือหมวดหมู่ลูกค้าในระบบ CRM ของคุณให้โดยอัตโนมัติ ตามข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับ เช่น แบ่งหมวดหมู่ลูกค้าตามสินค้าที่ให้ความสนใจ ซึ่งจะทำให้การส่งข้อมูลให้ทีมขายไปดำเนินการต่อทำได้ง่ายขึ้น  

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ที่ผสานร่วมกับเครื่องมือ Martech ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ ซึ่งเป็นบริการจาก iPlan Digital หากต้องการทราบรายละเอียดหรือรับคำปรึกษาเพิ่มเติม รวมถึงวิธีการตั้งค่าการใช้งานครั้งแรก กรุณากรอกข้อมูลด้านล่าง ทีมงานจะติดต่อกลับเพื่อแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ผ่าน LINE OA

Contact Us Now

เพิ่มเพื่อนไลน์ iplan digital

Contact Form - LINE service Page (#13)

4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok