https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

5 กลยุทธ์ทำ SEO เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์การตลาดคลินิกความงาม

ในยุคดิจิทัล เว็บไซต์เปรียบเสมือนหน้าร้านออนไลน์ ที่ดึงดูดลูกค้าเข้ามา แต่จะทำอย่างไรให้เว็บไซต์ของคุณโดดเด่นขึ้นมาบนหน้าค้นหา Google และลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสามารถมองเห็นก่อนคลินิกอื่น ๆ เพื่อให้ การตลาดคลินิกความงาม ได้ผลดี กลยุทธ์ SEO คือคำตอบ!

ทำความเข้าใจกับ SEO กันก่อน

ก่อนจะใช้กลยุทธ์ทางการตลาด ทำความเข้าใจกับ SEO กันก่อน SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการปรับแต่งเว็บไซต์ให้ตรงกับอัลกอริทึมของ Google ผลลัพธ์คือทำให้เว็บไซต์มีโอกาสปรากฏบนหน้าแรกของ Google มากขึ้น ช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ หรือกลุ่มเป้าหมายให้เข้ามาใช้บริการคลินิกความงาม นับเป็นการทำการตลาด คลินิกความงาม ที่จำเป็นมาก

5 กลยุทธ์ ทำ SEO เพิ่ม Traffic ให้เว็บไซต์การตลาดคลินิกความงาม

5 กลยุทธ์ SEO ที่จะทำให้เว็บไซต์คลินิกความงามปัง

1. ค้นหา “คีย์เวิร์ด” ที่ใช่

ลองคิดดูว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคลินิกจะค้นหาอะไรบน Google อาจจะเป็นชื่อบริการ, ประเภทคลินิกความงาม หรือปัญหาที่อยากจะแก้ไข ลองเขียนแล้วนำไปเช็กผ่านเครื่องมือเช่น Google Keyword Planner, Google Trends, Keywordtool.io ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันมีเครื่องมือเยอะมาก ทั้งที่เสียเงินและฟรี หรืออาจจะดูจากเว็บไซต์คู่แข่งก็ได้ว่าใช้คีย์เวิร์ดอะไร เมื่อรู้คีย์เวิร์ดแล้ว ให้ใส่คีย์เวิร์ดเหล่านี้ลงในเนื้อหาเว็บไซต์ เช่น ชื่อหน้าเว็บ, หัวข้อบทความ, คำอธิบายรูปภาพ และเนื้อหาภายในเว็บไซต์

2. เขียนคอนเทนต์ที่ “โดนใจ” ลูกค้า

คอนเทนต์ที่ดีจะดึงดูดลูกค้าให้อยากอ่าน อยากรู้เพิ่มเติม และมีผลให้เกิดการตัดสินใจใช้บริการ เป็นการทำการตลาดคลินิกความงามที่ยังคงได้ผลดี โดยประเภทคอนเทนต์ที่น่าสนใจก็เช่น

 • บทความให้ความรู้เกี่ยวกับบริการ ปัญหาความงาม และวิธีดูแลตัวเอง
 • รีวิวจากลูกค้าจริง
 • วิดีโอแนะนำบริการ เทคนิคความงาม หรือเคสตัวอย่าง
 • อินโฟกราฟิก สรุปข้อมูลเกี่ยวกับบริการ ปัญหาความงาม หรือสถิติที่น่าสนใจ

Backlink คือลิงก์จากเว็บไซต์อื่นมายังเว็บไซต์คลินิกความงาม เปรียบเสมือนการบอกกับ Google ว่าเว็บไซต์คลินิกน่าเชื่อถือ Backlink มีความสำคัญกับ SEO ตรงที่ Google จะใช้เป็นหนึ่งในปัจจัยในการจัดอันดับเว็บไซต์ และเว็บไซต์ที่มี Backlink คุณภาพสูง จะมีโอกาสปรากฏบนหน้าแรกของ Google ซึ่งวิธีสร้าง Backlink สามารถทำได้มีดังนี้

 • เขียนบทความและส่งให้เว็บไซต์อื่นตีพิมพ์
 • แชร์บทความบนโซเชียลมีเดีย
 • เข้าร่วมกลุ่มใน Facebook หรือเว็บบอร์ดที่เกี่ยวข้อง
 • ติดต่อเว็บไซต์รีวิวเพื่อขอลงรีวิว

4. ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย

เว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายช่วยให้ลูกค้าค้นหาข้อมูล ติดต่อคลินิก และจองคิวได้อย่างสะดวก ซึ่งมีผลต่อการตลาดคลินิกความงาม ทำให้การปิดการขายได้ ดังนั้นควรปรับแต่งเว็บไซต์ให้ใช้งานง่าย อาทิ

 • จัดเรียงโครงสร้างเว็บไซต์, เมนู และเนื้อหาให้เข้าใจง่าย
 • รูปภาพและวิดีโอ มีขนาดไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้โหลดช้า
 • เว็บไซต์ควรแสดงผลได้ดีบนมือถือ
 • เพิ่มช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย เช่น เบอร์โทรศัพท์ อีเมล Line Facebook Messenger

5. วิเคราะห์ผลลัพธ์การทำ SEO และปรับแต่งอย่างต่อเนื่อง

SEO ไม่ใช่วิธีการที่ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ทันที แต่จะต้องใช้เวลา ความอดทน และวิเคราะห์ผลลัพธ์อย่างต่อเนื่อง โดยเครื่องมือที่ช่วยวิเคราะห์ผลลัพธ์ของการทำ SEO คือ Google Search Console, Google Analytics, Ahrefs, SEMrush เมื่อวิเคราะห์ผลลัพธ์แล้ว ให้ปรับแต่งกลยุทธ์ SEO ให้เหมาะสม เพื่อดึงดูดลูกค้าให้มากขึ้น

ลองนำกลยุทธ์เหล่านี้ไปใช้กับการตลาดคลินิกความงามเว็บไซต์ รับรองว่าจะดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มยอดขาย และสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง: 5 กลยุทธ์ทำ CRM ช่วยปั้นการตลาดคลินิกความงาม

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok