https://chat.foxbot.app/webchat/?p=1116283&id=RA4oWc5dayKYU8B9
Video Marketing Form V2

โปรดกรอกฟอร์ม ทางเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชม.

หลังจาก กดส่งฟอร์มแล้ว รบกวนเช็คที่อีเมล Inbox หรือ Junk Mail ทางระบบเราจะมีส่งข้อมูลเพิ่มเติม และตอบกลับให้ทางเมล ภายใน 5 นาที

ติดต่อเรา

Line MyShop คืออะไร เพิ่มยอดขายให้ร้านค้าออนไลน์ได้อย่างไร

Linemyshop 4
LINE MyShop

ทุกวันนี้ LINE Official Account (LINE OA) กลายเป็นช่องทางสำคัญสำหรับร้านค้าต่าง ๆ ในการขายสินค้าออนไลน์และทำการตลาดกับลูกค้า ซึ่งทาง LINE Thailand ได้พัฒนาเครื่องมือต่าง ๆ ออกมาอยู่เรื่อย ๆ  และหนึ่งในนั้นคือ  MyShop เครื่องมือจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขายสินค้าผ่าน LINE OA ให้กับร้านค้า รวมถึงเพิ่มฐานลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น!

รู้จัก MyShop ให้มากขึ้นก่อนเริ่มใช้งาน!

Line my shop 4
LINE Myshop

MyShop คือฟีเจอร์ที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์สามารถปิดการขายสินค้าผ่าน LINE OA ได้ไวขึ้น โดยเป็นเครื่องมือเสริมที่ช่วยให้การขายของออนไลน์ผ่าน LINE OA เป็นเรื่องง่ายและสามารถขายของได้ตลอดเวลา เพราะ MyShop เปรียบเสมือนการมีหน้าร้าน E-Commerce เป็นของตนเอง โดยสินค้าที่สร้างอยู่ใน MyShop จะไปปรากฏหรือแสดงให้เห็นอยู่ใน LINE Shopping  ซึ่งเป็น Social Commerce Platform ที่รวมสินค้าและโปรโมชันต่าง ๆ จากร้านค้าบน LINE จึงมั่นใจได้ว่าจะเข้าถึงผู้ใช้งานจำนวนมาก เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ใช้ LINE มากกว่า 47 ล้านคน

โดยล่าสุด  MyShop มาในรูปแบบแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดไว้ในมือถือได้แล้ว ซึ่งจะช่วยให้สามารถจัดการออเดอร์ลูกค้า แชตกับลูกค้า อัปโหลดสินค้า รวมถึงตั้งค่าการชำระเงิน การจัดส่ง และแจ้งเลขพัสดุให้กับลูกค้าได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น 

ทำไม MyShop ช่วยให้ขายสินค้าง่ายขึ้น

Screen Shot 2565 04 08 at 16.43.31 4
LINE Myshop มีระบบจัดการสต๊อกสินค้า
 • MyShop มีระบบจัดการสต๊อกสินค้าให้โดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งมีรายงานสรุปให้ครบถ้วน แม้กระทั่งช่วงเวลาที่นอนหลับอยู่ก็ไร้ปัญหาเรื่องการเช็กสต๊อกสินค้า
 • MyShop ช่วยให้การออกออเดอร์เป็นเรื่องง่ายเพราะจัดการออเดอร์ให้ลูกค้าได้ทันทีในห้องแชต  และไม่ต้องกังวลว่าจะพิมพ์รายละเอียดสินค้าผิดพลาด
 • อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในการชำระเงิน ด้วยฟีเจอร์ที่ลูกค้าสามารถกดปุ่มแนบสลิปได้เลย และสามารถเลือกวิธีชำระได้หลายช่องทาง ซึ่งรวมถึง Rabbit LINE Pay ด้วย
 • ลูกค้าเลือกวิธีการจัดส่งได้ด้วยตนเอง ซึ่งร้านค้าสามารถตั้งค่าการจัดส่งสินค้าตามช่องทางต่าง ๆ ได้ล่วงหน้า โดยสามารถแนบไปกับออเดอร์ที่ออกให้ลูกค้าได้เลย
 • มีรายงานสรุปยอดขาย สรุปรายการสั่งซื้อของลูกค้าในแต่ละวันให้กับร้านค้าออนไลน์ จึงสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าสินค้าชิ้นใดขายดีเป็นพิเศษในแต่ละวัน 
 • MyShop ช่วยให้ร้านค้าสามารถสร้างลิงก์ต่าง ๆ ของร้านค้าหรือตัวสินค้า เพื่อนำไปโปรโมตบนช่องทางโซเชียลอื่น ๆ ซึ่งจะช่วยให้สินค้าและร้านค้าของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น
 •  

เหตุผลดี ๆ ที่ควรขายของบน LINE Shopping ด้วย MyShop 

unnamed file 6
ฟีเจอร์ใน LINE Myshop
 • มีเครื่องมือจัดการร้านค้า ซึ่งรวมถึงการจัดการคำสั่งซื้อ จัดการออเดอร์ในสต๊อกสินค้าให้ทั้งหมด
 • มีเครื่องมือ CRM ที่ช่วยในการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า ทำให้สื่อสารกับลูกค้าได้ตรงตามความต้องการยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี
 • มีรายงานสรุปยอดขาย จึงสามารถนำไปวิเคราะห์และวางแผนการตลาดเพื่อต่อยอดให้สินค้าขายดียิ่งขึ้นได้
 • การที่สินค้าของร้านค้าไปขายอยู่ใน LINE Shopping ซึ่งเป็นช่องทางที่ทำให้ข้าถึงผู้ใช้งาน LINE ได้เป็นจำนวนมากนั้น สามารถใช้บริการได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใด ๆ
 • ลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าสามารถซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย เพียงแค่ใช้บัญชีใน LINE ที่มีอยู่ก็สามารถสั่งซื้อสินค้ากับร้านค้า MyShopได้เลย 
 • LINE Thailand มีแคมเปญสนับสนุนร้านค้า รวมถึงช่วยโปรโมตร้านค้าให้ด้วย 

ขายสินค้าบน LINE Shopping ด้วย MyShop เหมาะกับร้านค้าแบบใด

ปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์บน LINE Shopping มากกว่า 300,000 ร้านค้า ซึ่งร้านค้าที่เหมาะกับการขายสินค้าบน LINE Shopping ด้วย MyShop คือ ร้านค้าบน LINE Official Account ที่ต้องการอัปเกรดร้านค้าด้วยเครื่องมือจัดการร้านค้าที่ ปิดการขายได้เร็วขึ้น และเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น ขณะที่ร้านค้าออนไลน์บนโซเชียลมีเดียที่ต้องการเก็บฐานข้อมูลลูกค้า และต้องการเปลี่ยนลูกค้าขาจรให้เป็นลูกค้าขาประจำ เพื่อให้ร้านค้าเติบโตอย่างยั่งยืน ก็เหมาะกับการขายสินค้าบน LINE Shopping  ด้วยเช่นกัน

โดยจากสถิติข้อมูลในระบบของ LINE พบว่าการขายสินค้าบน LINE Shopping มีโอกาสปิดการขายผ่านแชตได้สูงกว่าตะกร้าสินค้าถึง 15 เท่า  นอกจากนี้ ยังมีโอกาสปิดการขายลูกค้าจากการแชตได้สูงถึง 45 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว 

ฟีเจอร์ใน MyShop ที่ควรรู้

 • Chat Commerce – ฟีเจอร์ที่ผู้ขายสามารถสร้างออเดอร์ใบสั่งซื้อส่งให้ลูกค้าได้รวดเร็วผ่านหน้าแชต โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้โปรแกรมอื่น และสามารถปิดการขายในแชตได้เลย
 • Order Notification – ฟีเจอร์ที่มีระบบแจ้งเจือนในการส่งข้อความ Notification เกี่ยวกับสถานะของการสั่งซื้อสินค้าไปยัง LINE ของลูกค้าโดยอัติโนมัติ  
 • Product & Inventory – ฟีเจอร์ที่ช่วยจัดการแคตตาล็อกสินค้า และจัดการสต็อกแบบเรียลไทม์ โดยผู้ขายสามารถสร้างแคตตาล็อกสินค้าได้ และสามารถเพิ่มลดสินค้าในระบบได้ตามต้องการ 
 • Delivery – ฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ขายสามารถพิมพ์รายละเอียดการสั่งซื้อ และที่อยู่จัดส่ง สำหรับติดบนกล่องสินค้าได้โดยตรง 
 • Report & Dashboard  – ฟีเจอร์ที่มีระบบรายงานผลต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ขายสามารถนำมาวิเคราะห์และวางแผนเพื่อเพิ่มยอดขาย หรือปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต 

ขั้นตอนการใช้งาน MyShop

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://linemyshop.com/ แล้วเลือก “สร้างร้านค้าได้ฟรี”

2. เลือก “สร้างบัญชี “LINE Official Account” ในกรณีที่ยังไม่มีบัญชี LINE Official Account

    หรือเลือก “เริ่มติดตั้ง MyShop” ในกรณีที่มีบัญชี LINE Official Account อยู่แล้ว

3. จากนั้น Login ด้วย LINEAccount

4. เลือกบัญชี LINE OA ที่ต้องการเปิดร้าน แล้วคลิก “เปิดใช้งาน LINE MyShop”

5. คลิก “เชื่อมต่อ” ที่หน้าเชื่อมต่อบริการ

6. ตั้งค่าร้านค้า ดังนี้ 

 • ตั้งค่าข้อมูลทั่วไป  – สร้างหรืออัปเดตข้อมูลร้านค้า (ชื่อร้าน, ที่อยู่ร้านค้า, อีเมล)
 • ตั้งค่าช่องทางชำระเงิน – สร้างหรือจัดการช่องทางชำระเงินในร้านค้า (บัญชีธนาคาร)
 • ตั้งค่าการจัดส่งสินค้า – สร้างหรือจัดการช่องทางจัดส่งสินค้าของร้านค้า
 • ตั้งค่าคำสั่งซื้อ  – สร้างหรือเปลี่ยนวันหมดอายุการสั่งซื้อ
 • ตั้งค่าการแจ้งเตือน – ตั้งค่าการแจ้งเตือนสำหรับแอดมิน
 • โหมดพักร้อน – แจ้งให้ลูกค้าทราบว่าร้านค้าของคุณอยู่ในช่วงพักร้อน

7. ในการสร้างรายการสินค้า ให้เข้าไปที่ “เริ่มต้นใช้งาน”

 • คลิก “สร้างรายการสินค้า” เพื่อสร้างรายการสินค้า 
 • คลิก “ใส่จำนวนสต๊อกสินค้า” เพื่อจัดการสต๊อกสินค้า

8. ในกรณีที่ต้องการโปรโมทร้านร้านค้าออนไลน์  ให้คลิกที่ “หน้าร้าน” 

 • คัดลอกลิงก์ URL โปรโมตร้านค้าออนไลน์บนช่องทางโซเชียลมีเดีย และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ 
 • คัดลอกลิงก์ URL เพื่อให้ลูกค้าสามารถเยี่ยมชมร้านค้าโดยไม่ต้องออกจากแอปฯ LINE หากต้องการสร้างทางเข้าร้านค้าออนไลน์ผ่าน Rich menu 

หากใครต้องการให้ร้านค้าออนไลน์เติบโตแบบก้าวกระโดด  MyShop คือผู้ช่วยสำคัญที่จะทำให้เจ้าของร้านค้าบริหารจัดการธุรกิจของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยระบบจัดการหลังบ้านแบบมืออาชีพ ทั้งระบบสต๊อกที่รองรับการขายแบบพรีออเดอร์ และจองสต็อกได้หากลูกค้ายังไม่โอน รวมถึงตัดสต๊อกอัตโนมัติทุกการสั่งซื้อ และยังสามารถโปรโมตร้านค้าได้ทุกช่องทางโซเชียล เพื่อเพิ่มยอดชายให้มากขึ้นด้วย

ขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วยการรับชำระเงินได้หลายช่องทาง โดยสามารถรับชำระได้ทั้งบัตรเครดิต และ E-Wallet ผ่าน Rabbit LINE Pay หรือจะตั้งค่าเป็นการโอนเงิน/เก็บเงินปลายทางให้เงินเข้าร้านโดยตรงก็ทำได้เช่นกัน 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการจัดส่งได้หลายรายการเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าในการเลือกการจัดส่งได้อย่างอิสระตามที่ต้องการ จึงตอบโจทย์การขายของออนไลน์ ที่ช่วยให้ซื้อง่ายขายคล่องยิ่งกว่าเดิม!

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ: LINE MyRestaurant คืออะไร อยากขายดีทำไมร้านอาหารต้องใช้งาน?

I Plan Digital Agency
I Plan Digital Agency
Articles: 285
4 เทคนิคเพิ่มยอดขายด้วย TikTok Ads (TikTok Shop Part 11) 4 แนวทางขายของบน TikTok Shop ให้โดนใจสายแม่บ้าน สรุป 5 สถิติ TikTok Shop ประจำปี 2566 เช็กลิสต์ 5 สินค้าขายดีบน TikTok ปี 2023 5 เรื่องต้องรู้! ก่อนขายของบน TikTok