video-content-2021

พฤติกรรมการเสพย์สื่อวีดีโอในปี 2020-2021

พฤติกรรมการเสพย์สื่อวีดีโอในปี 2020 Video Content ถือเป็นช่องทางที่น่าสนใจและมีผลลัพธ์ ในมุมของ Engagement มากที่สุดในบรรดารูปของแบบคอนเทนต์ท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 ในช่วง  Lockdown ที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ Tiktok ที่ดาราหรือแม้กระทั่งคนรอบตัวของเราที่ออกมาสร้างคอนเทนต์ให้เห็นกันเกือบทุกวัน จากสถิติของ Facebook จำนวนผู้ชม Video Live Content มีจำนวนมากขึ้นถึง 50% ตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 ขณะที่มีการบริโภค Video content มากขึ้น จนทำให้ผู้ที่เป็นผู้ปล่อยวีดี หรือ Providers ต้องถึงกับออกมาลดคุณภาพของวีดีโอ เพื่อป้องกันระบบล่มขณะที่ผู้บริโภค่ถล่มกันเข้ามา

Details
brand-engagement

5 วิธี เพิ่ม Brand Engagement ใน Social Media

5 วิธี เพิ่ม Brand Engagement ใน Social Media การเพิ่ม Engagement บน Social Media Content หรือ เพิ่มยอดไลท์ (Like) คอมเมนต์ (Comment) แชร์ (Sharing) เป็นผลที่แสดงถึงความสนใจของผู้บริโภค เชื่อว่าทุกคนในที่นี้ คงมีช่องทาง Social Media ของแบรนด์กันอยู่แล้ว แต่การที่จะมี Engagement ที่ดีและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการไลท์ (Like) คอมเมนต์ (Comment) แชร์ (Sharing) ที่มีผลลัพธ์ที่ดีคงไม่ใช่เรื่องง่าย

Details
Email Marketing-automation

การทำ Email Marketing Automation 15 ขั้นตอนการทำการตลาดอีเมลที่คุณต้องรู้ 

15 ขั้นตอนการทำงานระบบการตลาดอีเมลอัตโนมัติที่คุณต้องรู้    การตลาดอัตโนมัติ เป็นเครื่องมือช่วยให้ธุรกิจอยู่ในกระแสที่ลื่นไหลอย่างต่อเนื่องไม่ตกเทรนด์ ไม่ตกยุค ในโลกแห่งการตลาดเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อเพิ่มกำไรสูงและทำการตลาดที่ประสบความสำเร็จ หากคุณ สร้างธุรกิจโดยไม่มีใช้การตลาดอีเมลอัตโนมัต ผลลัพธ์ที่คุณจะได้รับคือ การพลาดโอกาสในการรักษา และสร้างแรงจูงใจของกลุ่มลูกค้าที่มีฐานข้อมูลการติดต่ออย่างน่าเสียดาย!   

Details
marketing-automation-tools

7 เครื่องมือ Marketing Automation ที่ดีที่สุด ในปี 2020 – 2021

7 เครื่องมือและแพลตฟอร์มอัตโนมัติทางการตลาดที่ดีที่สุด ในปี 2563  ปัจจุบันธุรกิจทั่วโลกนิยมใช้ระบบการตลาดอัตโนมัติ Marketing Automation มาใช้ในการสร้างช่องทางสู่เป้าหมายในการทำตลาด จากความโดดเด่นดังกล่าว ทำให้การใช้เครื่องมือทางการตลาดและแพลตฟอร์มอัตโนมัติ มีแนวโน้มการ ใช้งานทางการตลาดเพิ่มสูงขึ้นจาก $ 500 ล้านสู่ 6.4 พันล้านเหรียญในปี 2567! 

Details
Martech stack 2020 - 2021

Top 27 Martech Stack ที่ต้องศึกษาไว้ในปี 2020 – 2021

27 ที่สุดเครื่องมือแห่งเทคโนโลยี Martech Stack ในปี 2020 – 2021 การตลาดในโลกแห่งเทคโนโลยีมีการพัฒนาและเติบโตสู่ยุคการตลาดดิจิทัลอย่างไม่หยุดนิ่ง การใช้เครื่อง มือที่ออกแบบ เพื่อมาช่วยการทำตลาดในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายที่เราเรียกว่า เทคโนโลยีทางการ ตลาด หรือ “Marketing Technology” เรียกง่ายขึ้น คือ “Martech” นั่นเอง เครื่องมือเทคโนโลยี เหล่านี้ เข้า มาช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ในการทำตลาดให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในการขายและบริการ เพื่อสร้างผลกำไรแบบก้าวกระโดด ถือเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ประกอบการในการทำธุรกิจด้านการตลาดออนไลน์ 

Details
MarTech Stack

MarTech หรือ Marketing Technology คืออะไร เอเจนซี่รับทำอย่างไร

Martech คืออะไร ? การตลาดเป็นฟังก์ชันที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากขึ้น และด้วยความต้องการที่เพิ่มมากในการทำ ตลาดดิจิทัลด้วยการอาศัยเครื่องมือทางเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์ของความต้องการของลูกค้าในยุค ปัจจุบัน จึงกลายเป็น “MarTech” คือ การผสมผสานแนวคิดที่เพิ่มความรวดเร็ว และคล่องตัวที่จบครบ ลงในที่เดียว 

Details
Manychat

ManyChat คือ หนึ่งในแพลตฟอร์ม Chat ด้านการตลาดที่ใช้ประโยชน์จาก Messenger

ManyChat เปิดประสบการณ์ใหม่ตลาดออนไลน์ เพิ่มยอดขายอย่างมืออาชีพ  ถ้าพูดถึงการทำตลาดอย่างไรให้ประสบความสำเร็จได้เร็วและสร้างโอกาสในการเปิดเส้นทางเพื่อปิดการขายและช่วยเพิ่ม ยอดขายให้สูุงขึ้น หนึ่งในนั้นที่เป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นคือ Facebook Messenger นั่นเพราะว่า Messenger ได้รับพิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพสำหรับการตลาดและการสร้างโอกาส ในการขายได้อย่างมี ประสิทธิภาพ  โดยเริ่มต้นจากการสนทนากับลูกค้าและคุณสามารถได้รับประโยชน์จากการใช้ Chatbot ทางการตลาด เพื่อช่วยให้คุณมีส่วนร่วมทางการตลาดกับผู้ใช้มากขึ้น 

Details
Chatfuel คือ

Chatfuel คือ Chatbot ที่ได้รับความนิยมของโลกสำหรับ Facebook Messenger

Chatfuel คือ แพลตฟอร์ม Chatbot อัตโนมัติ การตลาดออนไลน์ที่คุณต้องรู้  ถ้าพูดถึงแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการตลาดแห่งยุคดิจิทัล อันดับต้น ๆ หนึ่งในนั้นคือ Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้ เป็นพื้นที่ทำการตลาดและโฆษณาของแบรนด์สินค้าและบริการมากมายไปทั่วโลก และอีกหนึ่งแพลตฟอร์ม Chat สุดฮิต ตามมา นั่นคือ Facebook Messenger ได้กลายเป็นหนึ่งช่องทางในการสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขาย และ Conversion ให้กับการตลาดออนไลน์ไปทั่วโลก ปัจจุบันธุรกิจต่าง ๆ จึงนำแพลตฟอร์ม Chatbot ของ Facebook Messenger เข้ามาใช้ และมีบทบาทมากขึ้นในการทำตลาดออนไลน์ เพื่อช่วยทำการตลาดแบบอัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัด เวลาและลดต้นทุนด้านการตลาด ดังนั้น แพลตฟอร์มนี้จึงสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายจาก Messenger 

Details
Chatbot marketing

Chatbot คืออะไร สามารถช่วยการตลาดออนไลน์ได้อย่างไร

Chatbot Marketing คือ ทางเลือกใหม่ของธุรกิจออนไลน์  แชทบอทเป็นวิธีหนึ่งในการทำตลาดด้วยการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์และบริการโดยใช้ Chatbot แอปพลิเคชันการสนทนากับผู้ใช้ตามสถานการณ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า หรือระบบ AI เป็นเครื่องมือสร้างผู้ช่วยเสมือนจริง นอกจากนั้นแล้ว Chatbot สามารถใช้เชื่อมต่อแอปพลิเคชันส่งข้อความ เช่น Facebook Messenger, WhatsApp, Snapchat, Telegram ฯลฯ หรือเพิ่มไปยังเว็บไซต์ได้ และมาทำความรู้จักกับ การทำตลาดทีผสมผสานระหว่าง แชทบอท กับ การตลาด  อย่างลงตัวและมีความสำคัญอย่างไรในการทำตลาดออนไลน์

Details
Top 10 Chatbot

10 Chatbot Facebook Messenger Platform ที่ดีที่สุดในตอนนี้ มีอะไรบ้าง

10 อันดับ แพลตฟอร์ม AI Chatbot ที่ดีที่สุด ในปีนี้ คุณอาจรู้หรือไม่รู้! ในขณะที่คุณเป็นนักช็อปออนไลน์อยู่นั้น คนที่คุณกำลังพูดคุยด้วยในแชทร้านค้า อาจ เป็นบอตหรือ Chatbot ที่คุยอยู่กับคุณก็เป็นไปได้! Chatbot เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ใหม่ของธุรกิจ ออนไลน์ในปัจจุบัน ที่เป็นเทคโนโลยีช่วยเพิ่มความคล่องตัวสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ประกอบการ และลูกค้าในการสื่อสารและการสนทนาผ่านช่องทางบริการด้านการตลาดออนไลน์ ก่อนอื่นมาเริ่มต้นรู้จัก กันเลย

Details